Tiếng việt | English

Na Hang nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

- Việc phân công các đồng chí lãnh đạo cấp ủy phụ trách, theo dõi địa bàn tới sinh hoạt với các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã tác động tích cực trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nâng cao vai trò, sức chiến đấu của Đảng trong toàn Đảng bộ.

Đảng viên Chi bộ 3 thị trấn Na Hang tham gia giám sát việc thi công
nâng cấp trục đường chính của thị trấn.

Trong những năm gần đây, chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ thị trấn Na Hang được nâng cao rõ rệt. Qua đó, phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo của các tổ chức đảng trong việc lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn minh đô thị, đặc biệt là vận động nhân dân thực hiện tốt việc giải phóng mặt bằng tạo thuận lợi cho các nhà thầu thi công mở rộng tuyến đường trục chính của thị trấn Na Hang.

Đồng chí Ma Thế Hải, Bí thư Đảng ủy thị trấn Na Hang cho biết, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng của Đảng bộ thị trấn đã bám sát các hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về nội dung sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là từ khi có các đồng chí cấp ủy cấp trên xuống sinh hoạt tại một số chi bộ của thị trấn cho thấy, việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hằng năm thực chất hơn, sát hơn. Qua theo dõi và hướng dẫn của các đồng chí cấp ủy, các chi bộ đã xây dựng kế hoạch, nội dung, cách thức sinh hoạt, tập trung thảo luận sâu các mặt công tác hoặc những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương từ đó đề ra những giải pháp hiệu quả. Qua đó, tạo bầu không khí sinh hoạt chi bộ dân chủ, cởi mở, khắc phục được tình trạng chung chung, thiếu trọng tâm tại các buổi sinh hoạt chi bộ. 

Ngoài việc duy trì sinh hoạt định kỳ, nhiều chi bộ đã thực hiện sinh hoạt chuyên đề mỗi quý một lần như các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hoặc chọn nhiệm vụ trọng tâm, khâu khó, những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong việc thực hiện nhiệm vụ của chi bộ; những vấn đề cán bộ, đảng viên, quần chúng đặc biệt quan tâm như việc đấu tranh, phòng chống, lãng phí, tiêu cực và các tệ nạn xã hội; các giải pháp xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý và phân công công tác cho cán bộ, đảng viên… Ông Chẩu Văn Hướng, Bí thư Chi bộ 2 thị trấn Na Hang cho biết, Chi bộ 2 là một trong những chi bộ có số lượng đảng viên đông nhất huyện với 63 đảng viên.

Trong thời gian qua được đồng chí Bí thư Huyện ủy thường xuyên tới dự sinh hoạt, mọi vấn đề, công việc của tổ đều được đưa ra bàn bạc dân chủ và nhận được sự đồng thuận cao. Tiếp nhận chủ trương của huyện về mở rộng tuyến đường trục chính thị trấn, Chi bộ đã phân công mỗi đồng chí đảng viên phụ trách tuyên truyền vận động một hộ gia đình có nhà bám theo trục đường thực hiện việc giải phóng mặt bằng. Nhờ có sự quyết tâm, đồng thuận trong toàn chi bộ nên tổ đã sớm hoàn thành mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công. Hiện tổ cũng đã hoàn thành xây dựng Nhà văn hóa chung với tổ 3, mỗi hộ đóng góp 2,5 triệu đồng để xây dựng.

Qua việc sinh hoạt cùng với các chi bộ thôn, bản, các đồng chí Huyện ủy viên đã tham mưu cho chi bộ nhiều việc, giúp lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Tiến Đồng, Bí thư chi bộ thôn Yên Trung, xã Thanh Tương cho biết, khi tham gia sinh hoạt cùng với chi bộ, với trách nhiệm của mình, các đồng chí cấp ủy viên cấp trên đã trực tiếp tham gia giải quyết thỏa đáng, kịp thời nhiều vướng mắc, băn khoăn vượt khỏi thẩm quyền cũng như khả năng của cấp ủy chi bộ. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình, phấn khởi của đảng viên trong chi bộ. 

Với việc lãnh đạo cấp ủy cấp trên trực tiếp tham gia sinh hoạt đảng tại đơn vị cơ sở, đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng của các chi bộ trong toàn Đảng bộ huyện Na Hang. Chế độ, quy trình sinh hoạt cấp ủy, chi bộ được thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Trung ương. Nội dung các buổi sinh hoạt chi bộ đã có nhiều đổi mới, cơ bản khắc phục được tính hình thức, đơn điệu, đồng thời đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng.                 

Bài, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục