Tiếng việt | English

Na Hang sẵn sàng cho diễn tập KVPT

TQĐT - Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Na Hang năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11-9. Cuộc diễn tập nhằm kiểm duyệt khả năng lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và công tác tham mưu, xử lý tình huống của các cơ quan, đơn vị, các lực lượng tham gia. Huyện Na Hang đã chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho đợt diễn tập KVPT huyện năm 2018 thành công.

Với nhiệm vụ là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Na Hang, Ban CHQS huyện Na Hang đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thành lập Ban Chỉ đạo, các tiểu ban giúp việc để chuẩn bị các văn kiện, kịch bản, cơ sở vật chất; tổ chức các hội nghị tập huấn cán bộ, hướng dẫn, thống nhất nội dung cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập, điều chỉnh kế hoạch tác chiến phù hợp. Ban Chỉ đạo diễn tập thường xuyên kiểm tra, đôn đốc; kịp thời bổ sung, điều chỉnh các vấn đề còn vướng mắc, thống nhất các tình huống, phương án tác chiến... Đến nay, mọi công tác chuẩn bị các nội dung văn kiện đã được hoàn tất.


Lực lượng quân sự huyện Na Hang tổ chức đào, đắp công sự chuẩn bị cho diễn tập KVPT.

Đối với công tác đảm bảo cho diễn tập, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Ban tác huấn, Bộ CHQS tỉnh khảo sát khu vực diễn tập thực binh, khu vực sơ tán rút gọn, thao trường bắn chiến đấu, khu vực bố trí sở chỉ huy, thuộc thôn Nà Khá, Năng Khả; thống nhất thành phần, quân số tham gia huấn luyện và diễn tập bắn chiến đấu, kế hoạch xây dựng thao trường theo đúng ý định.

Hiện nay, Ban CHQS huyện đang chuẩn bị hệ thống bia bảng, vật chất bảo đảm cho bắn đạn thật; tổ chức huấn luyện các lực lượng tham gia thực binh. Công tác bảo đảm phục vụ diễn tập được Ban CHQS huyện phối hợp với các đơn vị chuẩn bị chu đáo. Các lực lượng tham gia đã thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, phối hợp hiệp đồng tác chiến trong các nội dung thực binh. Ban CHQS huyện đã phối hợp với Chi nhánh Viettel lắp đặt các điểm cầu truyền hình phục vụ cho diễn tập.

Các cơ quan, đơn vị đã hoàn thành luyện tập phần cơ chế từ ngày 15 đến 23-8, có Ban Chỉ đạo tỉnh tham gia chỉ đạo, hướng dẫn, đạt mục đích yêu cầu đề ra. Nhiều cơ quan tổ chức luật tập chặt chẽ đạt chất lượng như: Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài chính - Kế hoạch… Ban CHQS huyện cũng đã hoàn thành kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện tham gia luyện tập, diễn tập KVPT đạt 100% quân số và phương tiện kỹ thuật theo đúng quy định; tổ chức huấn luyện chặt chẽ chuẩn bị cho diễn tập theo đúng kế hoạch đề ra.

Có mặt tại thao trường, chúng tôi thấy được tinh thần, quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện. Với khẩu hiệu “Vượt nắng, thắng mưa”, 100% cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn bộ binh, dân quân các xã thị trấn huyện Na Hang đã xác định quyết tâm, trách nhiệm cao nhất. Thời gian qua, thời tiết đã ảnh hưởng đến việc thi công công sự trận địa, sở chỉ huy tiền phương, các phương án huấn luyện thực binh, huấn luyện bắn đạn thật... Mặc dù vậy, các bộ phận được giao nhiệm vụ đã không quản ngày đêm để bảo đảm tiến độ.

Đại úy Cao Đắc Thành, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn bộ binh, Ban CHQS huyện Na Hang, cho biết, đến nay, các đơn vị, địa phương đã huy động hàng nghìn ngày công xây dựng công sự, sở chỉ huy, đắp sa bàn, trận địa hỏa lực pháo phòng không; đào đắp giao thông hào... Ngành Hậu cần - Kỹ thuật đã hoàn tất công tác bảo đảm phương tiện, vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các lực lượng tham gia diễn tập; huy động bàn giao nhân lực phương tiện dân sự tham gia bảo vệ. Riêng phần thực binh được chuẩn bị chu đáo ở mức cao nhất.

Trung tá Nguyễn Hoàng Phương, Chính trị viên phó, Chủ nhiệm chính trị, Ban CHQS huyện Na Hang cho biết, mọi công việc chuẩn bị cho diễn tập KVPT được thực hiện chu đáo, chặt chẽ, tiến hành theo đúng thời gian quy định. Bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, văn kiện diễn tập, các khối đã tổ chức tập phân đoạn và tiến hành luyện tập tổng hợp, quá trình luyện tập thường xuyên rút kinh nghiệm để từng bước nâng cao chất lượng sát với ý định diễn tập. Như vậy, đến thời điểm này, Na Hang đã sẵn sàng các điều kiện tổ chức cuộc diễn tập KVPT huyện đạt kết quả cao nhất.    

 Bài, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục