Tiếng việt | English

Nà Hang tháo gỡ khó khăn trong phát triển Đảng

TQĐT - Giữa năm 2016, huyện Nà Hang mới kết nạp được 65 đảng viên, chưa đạt 50% kế hoạch năm. Trước thực trạng này, lãnh đạo huyện đã tập trung tìm hiểu nguyên nhân, cùng với các chi bộ, đảng bộ cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đến nay huyện đã kết nạp được 177 đảng viên, đạt 110% kế hoạch năm.

Đoàn viên thanh niên và nhân dân thôn Pắc Khoang, xã Hồng Thái (Nà Hang)
 tìm hiểu về công tác phát triển Đảng.

Đồng chí Vi Ngọc Quý, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Nà Hang cho biết, để làm tốt công tác phát triển Đảng, hàng năm, huyện đều xây dựng kế hoạch tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên, đặc biệt là đối với lực lượng đoàn viên thanh niên; giao nhiệm vụ cho các tổ chức, đoàn thể tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để kịp thời phát hiện những quần chúng ưu tú, tạo điều kiện để họ phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Bên cạnh việc duy trì và phát triển nguồn đảng viên trong các tổ chức đoàn thể, huyện chú trọng đẩy mạnh công tác phát triển Đảng tại các thôn, khu dân cư... 

Đến nay, toàn huyện có 18 chi bộ, đảng bộ thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch kết nạp Đảng trong năm 2016. Nổi bật là Đảng bộ thị trấn Nà Hang kết nạp được 20/15 đảng viên, Đảng bộ xã Năng Khả 20/16 đảng viên, Đảng bộ cơ sở cơ quan chính quyền 19/5 đảng viên, Đảng bộ xã Đà Vị 15/12 đảng viên, Đảng bộ xã Côn Lôn 12/12 đảng viên...

Đồng chí Phùng Quang Huấn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Nà Hang cho biết, trong 3 năm trở lại đây, Đảng bộ thường xuyên đạt và vượt kế hoạch kết nạp Đảng trong năm.
Tính đến giữa tháng 6, Đảng bộ xã Côn Lôn, Đảng bộ xã Năng Khả thực hiện kết nạp Đảng mới đạt 30% kế hoạch năm.

Trước thực trạng này, lãnh đạo huyện Nà Hang, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã trực tiếp xuống các đảng bộ đôn đốc thực hiện tốt việc tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện tốt công tác tạo nguồn từ các tổ chức đoàn thể hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục, xác minh lý lịch kết nạp đảng. Nhờ vậy đến nay, cả hai đảng bộ đã hoàn thành vượt kế hoạch năm và tiếp tục tạo nguồn để phát triển Đảng trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Bí thư Đảng ủy xã Côn Lôn cho biết, được cấp ủy cấp trên quan tâm giúp đỡ, Đảng ủy xã đã kịp thời tìm ra nguyên nhân khó khăn để tháo gỡ, khắc phục. Đảng bộ chỉ đạo cho các chi bộ tiến hành phân loại quần chúng, xét đưa những quần chúng ưu tú học các lớp cảm tình Đảng, giao nhiệm vụ cho các cảm tình Đảng để thử thách và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ các cảm tình đảng phấn đấu vào Đảng.

Hàng tháng, tại mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng ưu tú có nhận xét, báo cáo trước chi bộ những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ đưa ra nhận xét đánh giá, góp ý. Đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 12 quần chúng ưu tú cho Đảng và hoàn thành kế hoạch kết nạp Đảng trong năm.  

Cấp ủy các cấp chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là đoàn thanh niên chủ động giáo dục, lựa chọn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho các chi bộ kỹ lưỡng; mở rộng đối tượng quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng... Thực hiện tốt công tác này, sẽ là nguồn quan trọng giúp cấp ủy các cấp hoàn thành kế hoạch kết nạp Đảng trong năm và trong cả nhiệm kỳ.  

Bài, ảnh: Quý Khang

Tin cùng chuyên mục