Tiếng việt | English

Sơn Phú trẻ hóa đội ngũ cán bộ

TQĐT - Từ một địa phương chịu nhiều ảnh hưởng về công tác cán bộ do di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang, song bằng nhiều giải pháp, Sơn Phú (Na Hang) đã từng bước kiện toàn, xây dựng được đội ngũ cán bộ từ xã tới thôn, bản đảm bảo về cơ cấu, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cán bộ thôn Phia Chang, xã Sơn Phú (Na Hang) trao đổi với bà con trong thôn
về cách chăm sóc, thu hái chè.

Sơn Phú là một trong những xã bị ảnh hưởng lớn trong quá trình xây dựng Nhà máy thủy điện Tuyên Quang. Giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2006, xã có đến 4 thôn bản phải di dời vì ảnh hưởng vùng ngập lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã cũng có nhiều biến động. Có thời điểm cả xã chỉ còn 4 cán bộ chủ chốt do những cán bộ khác phải di chuyển về nơi ở mới tại các khu tái định cư trên địa bàn huyện Yên Sơn. Lực lượng cán bộ vừa thiếu, vừa bất cập về trình độ dẫn đến việc tổ chức đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống chậm, chưa đạt so với yêu cầu đề ra.

Đứng trước thực trạng đó Đảng bộ xã Sơn Phú đã phải thực hiện nhiều giải pháp để kiện toàn bộ máy cán bộ. Đồng chí Hà Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sơn Phú cho biết, ngay tại thời điểm khó khăn nhất về công tác cán bộ thì thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước chính là chìa khóa để Sơn Phú khắc phục được tình trạng thiếu cán bộ, xây dựng được chiến lược về công tác cán bộ đảm bảo đáp ứng yêu cầu.

Xã đã tiến hành rà soát lại toàn bộ đội ngũ cán bộ thôn, bản, tìm kiếm người có đủ trình độ, năng lực để làm cán bộ xã, quy hoạch và cử đi đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ. Trong công tác quy hoạch cán bộ, xã quan tâm hàng đầu đến tạo nguồn cán bộ, ưu tiên những cán bộ trẻ, cán bộ là nữ, dân tộc thiểu số; thực hiện tốt công tác đánh giá cán bộ khi được phát hiện, lựa chọn đưa vào quy hoạch ở các thôn, bản đã qua thực tiễn, có triển vọng phát triển. Xã xác định phải thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác quy hoạch cán bộ; bảo đảm vai trò lãnh đạo của cấp ủy đi đôi với việc phát huy trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu. Trong xây dựng quy hoạch cán bộ đã bảo đảm phương châm “mở” và “động”.

 Một chức danh quy hoạch từ 2 - 3 người và một người có thể quy hoạch 2 - 3 chức danh, không khép kín. Đến nay, 91,3% cán bộ của xã có trình độ trung cấp trở lên, 56% cán bộ có trình độ đại học. Hiện xã còn 2 cán bộ đang theo học các lớp đại học. Đến năm 2019, xã sẽ đảm bảo tỷ lệ 100% cán bộ có trình độ trung cấp trở lên, trong đó có trên 70% có trình độ đại học. Đặc biệt, Sơn Phú có tỷ lệ cán bộ trẻ cao nhất huyện Na Hang, đa phần thuộc thế hệ sinh từ 1980 đến 1990. Tất cả các vị trí cán bộ công chức đảm bảo đúng chuyên môn được đào tạo. Những cán bộ trẻ của Sơn Phú đều là những người năng nổ, nhiệt tình công tác, không ngại khó, không ngại khổ, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Với đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp thôn bản, Sơn Phú cũng đã có chiến lược quy hoạch, lựa chọn những người trẻ có năng lực, tâm huyết từng bước quy hoạch vào các vị trí cán bộ thôn để họ phấn đấu. Hiện đội ngũ cán bộ chủ chốt thôn, bản của Sơn Phú chủ yếu nằm trong độ tuổi trung bình 35 tuổi, người trẻ nhất sinh năm 1991, người lớn tuổi nhất sinh năm 1966. Thực hiện Nghị quyết 18 Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, xã Sơn Phú đã thực hiện chủ trương trưởng thôn là đảng viên. Đến nay xã đã kết nạp đảng 2 trưởng thôn, còn lại 1 trưởng thôn từ nay đến cuối năm cũng sẽ được kết nạp. Mục tiêu trong năm 2019 xã sẽ có 70% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn.

Thôn Phia Chang hiện có bí thư chi bộ và trưởng thôn đều sinh năm 1984. Bằng sức trẻ, lòng nhiệt tình công tác của đội ngũ cán bộ, trong những năm qua, thôn đã triển khai có hiệu quả nhiều chương trình, chủ trương của tỉnh. Trong phát triển kinh tế, thôn đang đẩy mạnh trồng và chế biến chè Shan tuyết, phát triển và bảo vệ rừng hiệu quả, áp dụng giống mới, khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi. Trong xây dựng hạ tầng, thời gian qua thôn đã hoàn thành xây dựng nhà văn hóa, điểm trường mầm non; hệ thống giao thông đến khu nội đồng đang từng bước được mở mang, cải tạo, nâng cấp.

Anh Triệu Văn Chang, Trưởng thôn vừa mới được kết nạp Đảng tháng 8-2018 cho biết, bản thân anh đã làm trưởng thôn từ năm 2008 đến nay. Nếu như trước đây chưa là đảng viên không tham gia sinh hoạt chi bộ, mọi việc triển khai trong thôn thường bị động, việc phối hợp với các đoàn thể trong thôn không được chặt chẽ. Nay được đứng trong hàng ngũ của Đảng vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm, mọi việc sẽ thuận lợi hơn với trọng trách là trưởng thôn.

Bài, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục