Tiếng việt | English

Cô học trò người Tày học giỏi

TQĐT - Em Vũ Thị Kim Liên, dân tộc Tày, lớp 11A, trường Phổ thông Dân tộc nội trú ATK Sơn Dương vừa vinh dự được nhận học bổng Vừ A Dính do Ban liên lạc Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam trao tặng. Đây là học bổng khuyến học dành cho con cháu bộ đội Trường Sơn có thành tích học tập tốt. Em Liên có ông ngoại từng là người lính, hiện tham gia Ban liên lạc Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh.

Em Vũ Thị Kim Liên

Liên luôn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, nhiều năm liền em là học sinh khá và giỏi của trường. Em là người rất yêu thích văn chương và hội họa. Em chia sẻ, học Ngữ văn giúp em bồi dưỡng tâm hồn, sống có đạo đức và có những cảm xúc chân thật với đời sống xung quanh. Để học tốt môn này, em đã trau dồi vốn kiến thức về ngôn ngữ, rèn luyện cách viết trôi chảy bằng cách đọc nhiều sách, báo. Vì vậy, em đã đạt được nhiều thành tích từ môn Ngữ văn như: Năm học lớp 8, đoạt giải ba môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện; lớp 9 đoạt giải khuyến khích Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện; lớp 10 em đoạt giải nhì Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Nhận được học bổng, Liên cảm thấy rất vui, hạnh phúc và tự hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa. Mục tiêu của em là phấn đấu thi đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền để sau này trở thành một nhà báo giỏi, có nhiều tác phẩm hay, góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục