Tiếng việt | English

Đồng Quý nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ

TQĐT - Năm học 2016-2017, cô và trò Trường Mầm non Đồng Quý (Sơn Dương) vui mừng, phấn khởi được học trong các phòng học mới, khang trang rộng rãi, sạch đẹp. Đây là điều kiện quan trọng để nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, tạo niềm tin trong nhân dân. 

Một giờ học hát, múa của các cháu lớp mẫu giáo 5 tuổi, Trường Mầm non Đồng Quý (Sơn Dương). 

Cô giáo Vũ Thị Biên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong tháng 10, trường vừa được nhận và bàn giao 2 phòng học và 1 bếp ăn cho các cháu với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng do tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản tài trợ. Năm học 2016 - 2017, trường có 9 nhóm lớp với 207 cháu học tại 4 địa điểm gồm: Trường trung tâm, điểm trường thôn Đồng Nội, Cây Táu và Quý Nhân. Các giáo viên của trường đều đạt chuẩn về trình độ, các cô soạn bài trên máy tính và ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Trẻ được các cô giáo chú trọng rèn kỹ năng sống, khơi dậy sự chia sẻ lòng nhân ái, tự tin, giúp cho trẻ có thể tự lập, có khả năng tự giác, tạo sự thoải mái trong hoạt động, phát huy tư duy sáng tạo.  

Cô giáo Phạm Thị Sâm, chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5 tuổi nói, từ khi có bếp ăn mới đạt chuẩn một chiều theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bậc phụ huynh đã không còn nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm, bữa ăn luôn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện. Hơn nữa, các phòng học mới đã giúp trẻ có được không gian học tập hiệu quả hơn, cô giáo có thể cùng với học sinh tổ chức chơi các trò chơi, tập múa hát ngay trong phòng học rộng rãi.

Bên cạnh bếp ăn bán trú vừa xây dựng, nhà trường vẫn duy trì mô hình gánh cơm nuôi trẻ cho 146 cháu tại các điểm trường do phụ huynh tổ chức, chú trọng sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Trường còn phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám định kỳ 2 lần/năm cho 100% trẻ đang học ở trường, cân đo theo dõi biểu đồ trẻ 1 tháng/lần, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng chiếm 2%. 

Anh Nguyễn Văn Giang, phụ huynh của cháu Nguyễn Văn Hiệp ở trường trung tâm cho biết, anh rất yên tâm khi gửi con đến đây học tập, các cháu được chăm sóc đầy đủ cả về thể chất và tinh thần, mỗi ngày đưa con đến lớp là một niềm vui đối với cháu. 

Trường cũng đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp với chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh xây dựng, tu sửa, trang trí 10 lớp học, công trình nhà vệ sinh, tự làm 100 đồ dùng dạy học với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Chất lượng chăm sóc, giáo dục của Trường Mầm non Đồng Quý ngày càng được khẳng định, là địa chỉ tin cậy để cho các bậc phụ huynh yên tâm gửi con em mình. 

Bài, ảnh: Minh Thủy 

Tin cùng chuyên mục