Tiếng việt | English

Khi doanh nghiệp cùng làm đường giao thông

TQĐT - Tuyến đường qua Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa (Sơn Dương) thuộc công trình sửa chữa, nâng cấp đường Vĩnh Lợi - Kim Xuyên (ĐH04) vừa hoàn thành trong tháng 1. Đây là một trong những con đường hoàn thành nhanh chóng nhờ sự đồng thuận của người dân và đóng góp của các doanh nghiệp.

Đoạn đường qua Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa (Sơn Dương) thuộc công trình
sửa chữa, nâng cấp đường Vĩnh Lợi - Kim Xuyên (ĐH04) đã được hoàn thành.

Công trình sửa chữa, nâng cấp đường Vĩnh Lợi - Kim Xuyên (ĐH04), đoạn qua Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa (Sơn Dương) là công trình được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng để đạt mục tiêu từng bước thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Đồng thời, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông huyện Sơn Dương. Toàn tuyến có tổng chiều dài 27,5 km, trong đó đoạn qua Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa đến thôn Phú Lương xã Cấp Tiến có chiều dài 3,5 km, có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều. Tuyến đường được hoàn thiện giúp phương tiện vận tải của các doanh nghiệp trên địa bàn và người dân đi lại thuận lợi, liên kết giao thương phát triển kinh tế.  

Để xây dựng tuyến đường, UBND huyện đã trình xin ý kiến của UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ xi măng, ống cống để thi công. Đồng thời, hai doanh nghiệp đóng trên địa bàn là Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang và Công ty cổ phần Giấy An Hòa hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang cho biết, từ tháng 8-2014, công ty được UBND tỉnh phê duyệt cho đầu tư cảng thủy nội địa An Hòa thuộc xã Cấp Tiến (Sơn Dương). Thời điểm đó, đoạn đường qua Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa (Sơn Dương) rất khó đi, phương tiện vận tải chở hàng hóa, xe máy, ô tô khó khăn khi tham gia giao thông trên tuyến, nhất lại khi vào mùa mưa. Ban đầu, công ty đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng để dải cấp phối đoạn đường này. Khi được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ xi măng, ống cống, đơn vị đã đóng góp trên 6,3 tỷ đồng và Công ty cổ phần Giấy An Hòa đóng góp 1,2 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường. 

Tuyến đường qua nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa đến thôn Phú Lương, xã Cấp Tiến (Sơn Dương) có chiều dài 3,5 km, được thiết kế với quy mô đường giao thông cấp A miền núi, chiều rộng nền đường 6,5 m, chiều rộng 5 m, kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng dày 25 cm, trên tuyến lắp đặt 5 cống thoát nước. Tổng kinh phí xây dựng công trình gần 12 tỷ đồng... Chỉ trong 75 ngày thi công thì đến cuối tháng 1-2017 công trình đã hoàn thành. 

Ông Hoàng Ngọc Vinh, Chủ tịch UBND xã Cấp Tiến (Sơn Dương) cho biết: “Đối với địa bàn xã Cấp Tiến đây là trục đường rất quan trọng tạo thuận lợi để nhân dân đi lại, giao thương thuận tiện, góp phần to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, đây cũng là tuyến đường được hoàn thành từ sự hỗ trợ rất nhiều của hai doanh nghiệp, càng khẳng định thêm sự đồng thuận, gắn kết sâu sắc giữa địa phương, nhân dân và doanh nghiệp”.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục