Tiếng việt | English

Phòng Giao dịch BIDV Sơn Dương: Hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả

- Phòng Giao dịch BIDV Sơn Dương đã giúp hàng trăm hộ trên địa bàn có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, mở rộng ngành nghề, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Giám đốc Phòng Giao dịch BIDV Sơn Dương cho biết, xác định rõ phương châm đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong quá trình hoạt động, Phòng Giao dịch đã thực hiện các giải pháp thu hút nguồn vốn làm cơ sở để đầu tư tín dụng, đáp ứng tốt nhu cầu vốn cho các dự án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động tại Phòng Giao dịch đạt 390 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt gần 200 tỷ đồng. 

Chị Nguyễn Thị Liên, tổ nhân dân Quyết Tiến, thị trấn Sơn Dương chia sẻ, chị muốn mở rộng quy mô kinh doanh hàng tạp hóa nhưng nguồn vốn của gia đình có hạn. Thật may mắn khi chị được tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi chỉ 0,54%/tháng, hạn mức tín dụng lên đến 3 tỷ đồng của Phòng Giao dịch để đầu tư các loại hàng hóa. Đến nay, cửa hàng của gia đình chị đã có trên 2.000 mặt hàng. Nguồn vốn thu được từ hoạt động kinh doanh và vốn vay của ngân hàng chị đã chủ động nhập các mặt hàng bánh kẹo cao cấp đáp ứng nhu cầu người dân dịp Tết nguyên đán sắp đến.


Từ nguồn vốn của BIDV, gia đình chị Nguyễn Thị Liên, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương)
đầu tư kinh doanh hàng tạp hóa hiệu quả.

Cũng được vay vốn từ BIDV, chị Lương Thị Hiền, xã Phúc Ứng đã mở rộng đầu tư kinh doanh các mặt hàng xây dựng, gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, điện nước... Chị Hiền cho biết, từ năm 2009 đến nay, BIDV luôn đồng hành cùng hoạt động kinh doanh của gia đình chị. Làm kinh doanh trong ngành vật liệu xây dựng cần rất nhiều vốn, nếu không được vay vốn thì chị khó xoay sở. Hiện, chị đang được Phòng Giao dịch BIDV Sơn Dương tạo điều kiện cho vay 1,6 tỷ đồng để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh dịp cuối năm với lãi suất 6,5%/năm.

Nguồn vốn tín dụng của ngân hàng đầu tư phát triển sản xuất được xem là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển dịch vụ của các thành phần kinh tế trên địa bàn huyện. Hiện, Phòng Giao dịch BIDV Sơn Dương đã giải ngân cho vay các hộ sản xuất kinh doanh đạt 100 tỷ đồng, với 350 khách hàng còn dư nợ. Lượng khách hàng thực hiện các giao dịch tại Phòng Giao dịch đạt 250 lượt người/ngày.

Những tháng cuối năm, Phòng Giao dịch BIDV Sơn Dương không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết giảm chi phí để hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cùng khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp, hộ kinh doanh; tiếp tục thực hiện tốt các gói tín dụng ưu đãi, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng...

Bài, ảnh: Mai Hương

Tin cùng chuyên mục