Tiếng việt | English

Sơn Dương mít tinh kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9

- Tối 15-8, tại Quảng trường Tân Trào, xã Tân Trào, UBND huyện Sơn Dương đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.


Đại biểu và nhân dân tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phùng Quang Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Sơn Dương; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố; đông đảo nhân dân trong huyện và du khách thập phương.

Tại buổi lễ đã ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ tháng 5 đến tháng 8-1945, tại xã Tân Trào, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, nhân dân ta đã tiến hành tổng khởi nghĩa, giành chính quyền trong cả nước. Hơn 20 triệu người dân Việt Nam đã đứng lên khởi nghĩa, giành chính quyền, làm nên thắng lợi vĩ đại của cuộc Cách mạng tháng Tám. Tại nơi đây, người dân Tân Trào đã chở che, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đảng, cho Bác Hồ, cho cách mạng trong những ngày tiền khởi nghĩa.

Lễ mít tinh là thông điệp để mỗi người dân Tuyên Quang nói chung, người dân Sơn Dương nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đoàn kết, chung sức, chung lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, đổi mới quê hương, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.


Một tiết mục văn nghệ tại Lễ mít tinh.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ phản ánh bức tranh quê hương Sơn Dương truyền thống, hiện đại, năng động và đầy sức trẻ. Sau chương trình văn nghệ, các hoạt động giao lưu văn nghệ, lửa trại của đoàn viên, thanh niên diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên và nhân dân tham gia.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục