Tiếng việt | English

Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

TQĐT - “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một diễn đàn mới được Công an thành phố Tuyên Quang chỉ đạo công an các xã, phường trên địa bàn tổ chức thực hiện. Tuy mới được triển khai, song diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, đem lại những thông tin thiết thực góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhân dân phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) góp ý tại diễn đàn
“Công an phường Minh Xuân lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Thượng tá Trần Huy Hùng Vỹ, Phó Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, Công an thành phố Tuyên Quang đã chỉ đạo công an của 7 xã, phường trên địa bàn tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Các diễn đàn đã thu hút gần 700 cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia. Mỗi diễn đàn có 10 - 12 ý kiến phản ánh các vấn đề như: Công tác quản lý hộ khẩu, tổ chức cán bộ, giải quyết, xử lý các vụ việc hành chính, giao thông… giúp cho cấp ủy đảng, chính quyền và lực lượng công an địa phương có phương án, kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ. 

Tại diễn đàn “Công an phường Ỷ La lắng nghe ý kiến nhân dân” vừa qua đã có gần 70 lượt người tham dự và có 16 người đóng góp ý kiến đề cập đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng công an. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đa số các ý kiến đã phản ánh đúng tình hình an ninh, trật tự diễn ra trên địa bàn, nhất là công tác đảm bảo ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tệ nạn xã hội trên địa bàn phường thời gian qua. Cụ thể như tệ nạn ma túy, trộm cắp, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, công tác quản lý cư trú, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, công tác quản lý tạm trú, tạm vắng… Đặc biệt, nhiều ý kiến đã thẳng thắn, chân thành đóng góp về tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sỹ công an trong quá trình giải quyết công vụ đối với các tổ chức xã hội và nhân dân. 

Chị Hoàng Thị Hoa, tổ 4 phường Ỷ La cho biết, lần đầu tiên Công an phường Ỷ La tổ chức diễn đàn này và cũng lần đầu tiên chị tham dự, chị thấy việc làm này rất thiết thực. Qua diễn đàn, những người dân như chị có cơ hội để góp ý, tỏ bày những khúc mắc với lực lượng công an những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ở địa phương; hiểu và thông cảm hơn đối với tính chất công việc của lực lượng công an. Lực lượng công an cũng phần nào hiểu và chia sẻ với những bức xúc, khó khăn hằng ngày khi mà người dân cần liên hệ làm việc, từng bước khắc phục những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian tới, Công an thành phố Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo công an các xã, phường trên địa bàn tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Với cách làm này, tin rằng công tác ngăn ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn sẽ ngày càng đạt được kết quả tốt. Lực lượng Công an thành phố ngày càng trưởng thành, trong sạch và vững mạnh, xây dựng được hình ảnh đẹp trong phong cách, thái độ phục vụ nhân dân.           

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục