Tiếng việt | English

Công an thành phố Tuyên Quang đảm bảo an ninh trật tự mùa du lịch

Năm nay, ngay sau những ngày Tết Nguyên đán, du khách thập phương du xuân, trảy hội tại thành phố Tuyên Quang khá đông. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn được Công an thành phố Tuyên Quang đặc biệt chú trọng.

Chùa Hương Nghiêm (Chùa Hang) xã An Khang (thành phố Tuyên Quang)
là địa điểm đông du khách đến tham quan. Ảnh: K.T

Thiếu tá Phạm Thanh Tâm, Phó trưởng Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, ngay từ cuối năm 2015, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai đảm bảo ANTT tại các điểm du lịch tâm linh, nhất là khu vực đền Hạ, đền Cảnh Xanh, chùa An Vinh là những nơi có lượng du khách thập phương đông. Lực lượng đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời nắm, dự báo chính xác tình hình hoạt động của các đối tượng xấu liên quan đến ANTT; đẩy mạnh công tác bài trừ tệ nạn cò mồi, cờ bạc, bói toán… Chị Trần Thị Thủy, du khách đến từ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ sau Tết Nguyên đán là gia đình chị lại đến các đền, chùa trên địa bàn thành phố Tuyên Quang chiêm bái. Chị thấy công tác an ninh trật tự ở đây luôn được đảm bảo. Chưa khi nào chị bị chèo kéo, móc túi nên gia đình chị rất yên tâm khi đi du lịch đầu năm ở thành phố Tuyên Quang.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng Công an xã Tràng Đà cho biết: Lễ rước Mẫu sắp diễn ra. Vì vậy, Công an xã đã tăng cường lực lượng công an viên cho khu vực đền Mẫu Thượng, đền Cấm để kiểm soát các hoạt động vui chơi giải trí, tuần tra, bảo vệ trật tự ban đêm, dự kiến và xử lý các tình huống đột xuất... Công an xã đã có kế hoạch phân công các lực lượng phối hợp nắm tình hình và triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm ANTT, bảo vệ an toàn các đoàn khách mời, quần chúng nhân dân và các hoạt động diễn ra trong khu vực các đền; phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm; bài trừ tệ nạn xã hội, hoạt động mê tín dị đoan và kinh doanh văn hóa phẩm trái phép, độc hại, không để xảy ra tội phạm nghiêm trọng trong thời gian du khách đến với các điểm tham quan.

Mặc dù, công tác đảm bảo ANTT được triển khai kịp thời song tình hình trật tự đô thị vẫn đang là vấn đề khiến khách du lịch lo ngại. Anh Vũ Văn Hợi, lái xe chở du khách tuyến Hà Nội - Tuyên Quang bày tỏ: “Một tuần tôi đưa khách đi các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đến 4 lần. Tôi thấy vất vả nhất là điểm dừng đỗ xe, chỉ có một điểm ở xã Tràng Đà là có bãi đỗ xe; còn lại hầu như phải đỗ ở trên đường giao thông, vừa khó cho chúng tôi vừa gây bức xúc đối với người tham gia giao thông trên các tuyến đường này. Chính quyền địa phương cần có phương án quy hoạch bãi đỗ xe để tạo điều kiện cho phương tiện cũng như du khách đến với tỉnh”. Ngoài ra, tuyến đường phục vụ khu du lịch cũng cần được mở rộng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách, đồng thời cũng là điều kiện để nhân dân địa phương phát triển kinh tế.

Vì vậy, để thu hút khách thập phương đến với thành phố Tuyên Quang thì công tác đảm bảo ANTT, nhất là khu vực đền, chùa là biện pháp quan trọng. 

Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục