Tiếng việt | English

Hội CCB xã Lưỡng Vượng đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu

TQĐT - Luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động, Hội CCB xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) là điểm sáng tiêu biểu của Hội CCB tỉnh. Đây cũng là đơn vị được Hội CCB tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm Hội CCB cấp cơ sở để rút kinh nghiệm toàn tỉnh.

Hội viên CCB xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) trao đổi tìm giải pháp
nâng cao chất lượng tổ chức hội.

Hội CCB xã Lưỡng Vượng hiện có 548 hội viên, sinh hoạt tại 16 chi hội. Xác định việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, Hội thực hiện nghiêm túc việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của Hội cấp trên đến hội viên; chỉ đạo 100% chi hội chú trọng thực hiện việc bình xét, đánh giá hội viên và tổ chức Hội, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình để kịp thời biểu dương khen thưởng mặt tích cực và đưa ra những khó khăn, tồn tại để tìm cách tháo gỡ. Vì vậy, hằng năm có 85% số chi hội được xếp loại trong sạch vững mạnh, hơn 95% hội viên đạt hội viên CCB gương mẫu. Riêng Hội CCB xã 5 năm liền được công nhận đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hội viên luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương. Trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội chọn những nội dung và công việc cụ thể để triển khai cho hội viên thực hiện, như triển khai phong trào hội viên giúp nhau giảm nghèo, xóa nhà tạm, tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng công trình thắp sáng đường quê, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ... Từ năm 2011 đến nay, hội viên CCB trên địa bàn xã đã đóng góp tiền và ngày công được hơn 1 tỷ đồng; hiến 2.759 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn. Nhiều cá nhân đã tận tình đóng góp tiền của xây dựng các công trình cộng đồng. Tiêu biểu như ông Nguyễn Hữu Hoạch đóng góp 50 triệu làm nhà văn hóa thôn; ông Nguyễn Thành Hiến hiến 360 m2 đất vườn để làm đường bê tông... 

Thực hiện phong trào giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu, Hội duy trì hiệu quả 4 tổ, nhóm tiết kiệm vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Đến nay, tổng dư nợ cho vay của hội là hơn 3 tỷ đồng. Tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, giảm nghèo hiệu quả, Hội đã xây dựng thành công và duy trì hiệu quả Câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện Câu lạc bộ có 12 thành viên. Các thành viên tích cực giúp đỡ hội viên khó khăn về vốn, kỹ thuật, phương thức sản xuất kinh doanh. Với nhiều giải pháp tương trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, đến nay số hộ hội viên có mức sống khá chiếm 69%, có 28 mô hình hội viên sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã giúp đỡ tạo điều kiện cho 21 hộ thoát nghèo, xóa được 5 nhà tạm của hội viên. Hiện tại, toàn hội còn 2 hộ hội viên nghèo.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch Hội CCB xã Lưỡng Vượng cho biết, được tỉnh lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, CCB xã rất vinh dự tự hào. Để đảm bảo cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, Hội đã phân công công việc cụ thể cho từng thành viên phục vụ và điều hành Đại hội; chuẩn bị tốt dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội lần thứ VI, báo cáo tham luận, đề án nhân sự, đảm bảo khi Đại hội chính thức diễn ra được khách quan, công bằng và đúng các trình tự quy định. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Đại hội CCB xã lần thứ VII sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái xây dựng tổ chức hội vững mạnh; bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, tích cực giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên.            

Bài, ảnh: Đào Thanh

Tin cùng chuyên mục