Hưng Thành: Chuẩn bị đại hội điểm

- Thành ủy thành phố Tuyên Quang lựa chọn Đảng bộ phường Hưng Thành tiến hành đại hội điểm. Đến nay, công tác chuẩn bị cho đại hội đang được Đảng bộ phường Hưng Thành đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường khóa XX (nhiệm kỳ 2020 - 2025).


Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hưng Thành họp cho ý kiến vào
dự thảo văn kiện đại hội đại biểu Đảng bộ phường.

Ngay từ tháng 7-2019, Đảng ủy phường Hưng Thành đã sớm ban hành kế hoạch chi tiết; đồng thời, tổ chức các cuộc họp nhằm quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, kế hoạch của Tỉnh ủy, Thành ủy về đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng ủy phường Hưng Thành đã xây dựng văn kiện Đại hội phường theo đúng trình tự, đồng thời tiến hành lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, cán bộ, đảng viên, cán bộ hưu trí, lão thành và các tầng lớp nhân dân vào dự thảo các văn kiện bảo đảm phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể.

Cùng với đó, Đảng ủy phường đã chỉ đạo các chi bộ tiến hành đại hội các chi bộ trực thuộc theo đúng kế hoạch. Ngay trong nửa đầu tháng 1-2020 các chi bộ trực thuộc đã hoàn thành đại hội chi bộ. Một trong những nội dung được Đảng ủy phường đặc biệt quan tâm đó là công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Căn cứ vào hướng dẫn của Thành ủy, Đảng ủy phường đã quán triệt tới các chi bộ, yêu cầu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng, đảm bảo cơ cấu, chất lượng, số lượng theo quy định.

Đồng chí Đào Quang Hậu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hưng Thành cho biết, đến nay công tác xây dựng Văn kiện Đại hội đại biểu phường lần thứ XX đã hoàn thành 7/9 lần dự thảo. Hiện dự thảo Báo cáo chính trị đã được BCH Đảng bộ phường họp cho ý kiến tiếp tục bổ sung để trình Ban Thường vụ Thành ủy. Theo kế hoạch văn kiện sẽ được hoàn chỉnh, in ấn trước ngày 30-2-2020. Dự kiến trong trung tuần tháng 3-2020, Đảng bộ phường sẽ tiến hành tổ chức đại hội. Khó khăn nhất trong công tác xây dựng Báo cáo chính trị đại hội chính là công tác tổng hợp các số liệu thuộc các lĩnh vực thương mại, du lịch, dịch vụ, công nghiệp.

Điều này đòi hỏi cần phải có số liệu chính xác để căn cứ vào đó mới xây dựng được định hướng phát triển, các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm. Sau khi có được các báo cáo số liệu tổng hợp và dự thảo văn kiện định hình khá đầy đủ các nội dung, Ban Thường vụ Đảng ủy thực hiện ngay bước xin ý kiến các phòng, ban, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể  chính trị  - xã hội thành phố, bước làm giúp cho văn kiện có được những định hướng cốt lõi, không phải xin ý kiến nhiều lần. Về công tác nhân sự cũng đã được Đảng ủy phường chuẩn bị rất kỹ đảm bảo tỷ lệ cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Trong đó, cơ cấu nhân sự trong Ban Chấp hành dự kiến ở độ tuổi dưới 40 đạt 33,3%, tỷ lệ nữ đạt 33,3%. Dự kiến nhân sự Ban chấp hành cũng đã được Đảng ủy phường trình Ban Tổ chức Thành ủy.

Song song với công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị, đề xuất, giới thiệu nhân sự tham gia BCH Đảng bộ phường khóa mới, công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội cũng được chú trọng. Đảng ủy, UBND phường đã phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác tư tưởng, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện các công trình chào mừng được xem là một trong những điểm nhấn, thể hiện trách nhiệm của địa phương, vừa để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vừa xây dựng hình ảnh đẹp của phường. Hiện công trình trồng hoa khu vực khuôn viên trụ sở làm việc của phường đã được thực hiện xong. Mọi công việc chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ phường cơ bản theo đúng lộ trình bảo đảm đại hội diễn ra đúng kế hoạch, thành công tốt đẹp.

Bài, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục