Tiếng việt | English

Không xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trong Lễ hội Thành Tuyên

TQĐT - Lễ hội Thành Tuyên không chỉ có du khách trong và ngoài tỉnh mà còn có du khách quốc tế nên lưu lượng người đổ về tỉnh tăng cao. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của các ngành, lực lượng chức năng trong việc giữ gìn, đảm bảo TTATGT nên trong thời gian diễn ra lễ hội đã không xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Công an thành phố Tuyên Quang giữ gìn trật tự ATGT tại nút giao thông trên
các tuyến đường trong những ngày diễn ra Lễ hội Thành Tuyên.

Tại các nút giao thông trọng điểm trên các tuyến đường chính của thành phố như Bình Thuận, Quang Trung, Đại lộ Tân Trào, 17/8... lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự cơ động phối hợp với lực lượng công an các phường Tân Quang, Minh Xuân, Phan Thiết và lực lượng bảo vệ dân phố đều chốt tại các vị trí này.

Theo Đại úy Chẩu Ngọc Anh, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Tuyên Quang) ngay trước lễ hội, Đội cũng đã chủ động phân công cán bộ, chiến sỹ tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tất cả các tuyến đường chính của thành phố.

Đặc biệt, tại các tuyến có các đoàn rước mô hình đi qua, lực lượng cũng cử cán bộ bám sát vị trí chốt và phân luồng giao thông để tránh việc xảy ra ùn tắc giao thông khi nhiều người chen lấn, xem các mô hình. 

Tại các nơi diễn ra các sự kiện chính của lễ hội như Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Trung tâm hội nghị tỉnh, Trung tâm văn hóa, Thể thao - thanh thiếu nhi tỉnh và các tuyến phố rước mô hình đi qua, lực lượng công an được phân công chủ động đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn du khách, người dân tham gia giao thông đúng luật và an toàn.

Chị Hoàng Thị Hà, một du khách tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Đây là lần đầu đến Tuyên Quang du lịch lễ hội, tôi được các anh công an của tỉnh Tuyên Quang hướng dẫn rất cụ thể chi tiết về những nơi diễn ra các sự kiện của lễ hội. Hôm trước, khi đang đi xem hội thì con tôi sốt cao, một chiến sỹ công an đã không ngần ngại hỗ trợ đưa hai mẹ con tôi đến bệnh viện. Tuy lễ hội đông du khách tham gia nhưng tôi thấy việc phân luồng giao thông rất tốt, tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra”.

Theo Thượng úy Lê Hải Việt, Phó Trưởng Công an phường Tân Quang (TP Tuyên Quang), cán bộ chiến sỹ của đơn vị cũng đã được phân công tới các hộ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn thông báo cho du khách thời gian diễn ra lễ hội, đồng thời hướng dẫn du khách chấp hành các quy định chung về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Trên địa bàn phường Tân Quang trong thời gian diễn ra lễ hội không có tình trạng va chạm hay tai nạn giao thông xảy ra.

Trước khi diễn ra lễ hội gần 1 tháng, ngành Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị quản lý giao thông tập trung kiểm tra, rà soát, bổ sung hoặc thay thế, sửa chữa biển báo hiệu đường bộ, vạch kẻ đường tại những vị trí tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên các tuyến đường bộ; thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa đường bộ đảm bảo mặt đường êm thuận, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Sở chỉ đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải hoạt động trên các tuyến cố định, hợp đồng và hoạt động vận tải taxi tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện nghiêm các quy định về giá cước vận tải, đảm bảo thuận lợi, an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong thời gian diễn ra Lễ hội.

Thanh tra Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương bố trí lực lượng thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kịp thời ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; hướng dẫn điều tiết giao thông không để trường hợp xảy ra ách tắc. Nhờ vậy, tình hình TTATGT được đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Thành Tuyên 2016.     

Bài, ảnh: Phương Thùy 

Tin cùng chuyên mục