Tiếng việt | English

Người dám làm, dám chịu

TQĐT - Ông Bùi Thắng Việt, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 15, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với ông, học và làm theo Bác là dám đương đầu với những việc khó, dám chịu trách nhiệm trước mọi việc mình làm và luôn cố gắng hoàn thành bằng được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Ông Việt từng là cán bộ của Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong thập kỷ 70. Sau 6 năm phục vụ trong quân đội, ông chuyển ngành về làm cán bộ Trạm Kiểm soát lâm sản đường sông thị xã Tuyên Quang. Với bản chất của Bộ đội Cụ Hồ, suốt 30 năm công tác trong ngành Kiểm lâm, sau khi về nghỉ hưu, ông Việt vẫn hăng hái, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động ở khu phố. Từ năm 2011, ông được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố. Ông luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, cùng các tổ chức đoàn thể đề ra mục tiêu hoạt động cụ thể để đưa các phong trào của khu phố đi lên. Chi bộ 15 là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016.


Ông Bùi Thắng Việt.

Học và làm theo Bác, ông Việt cùng cấp ủy, chính quyền tổ dân phố lựa chọn 2 việc làm là: Lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ đóng góp kinh phí xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ và vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc để mở rộng tuyến đường liên tổ 14, 15 đã xuống cấp. Ông Việt chia sẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Thấm thía tư tưởng của Bác là trọng dân, gần dân, phát huy sức mạnh đoàn kết trong dân, nên ông và các đồng chí trong cấp ủy đã thảo luận đề ra các giải pháp cụ thể thực hiện. Trong đó, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân về chủ trương của thành phố, nghị quyết của chi bộ. Đồng thời, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ từng bước một, từ việc nhỏ đến việc lớn, làm đến đâu dứt điểm đến đó nhưng luôn đề cao phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát”. Nhờ vậy mà triển khai đến đâu, nhân dân tự nguyện đóng góp tiền, công lao động đến đó. Việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ được hoàn thành với diện tích 151 m2, sức chứa 150 chỗ ngồi, tổng kinh phí 350 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 280 triệu đồng. Hoặc việc 34 hộ dân có đất trồng đào ở khu vực giải tỏa để thi công tuyến đường liên tổ 14, 15 đã chấp nhận bớt đi cả trăm triệu đồng/năm, tự nguyện hiến trên 1.735 m2 đất, góp phần giúp công tác giải phóng mặt bằng ở tuyến đường liên tổ dài 780 mét nhanh chóng được hoàn thành... 

Ông Phùng Văn Vân, Bí thư Đảng ủy phường Nông Tiến cho biết, ông Việt không chỉ là cán bộ tâm huyết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm mà còn sống hòa đồng với quần chúng nhân dân, được mọi người tin tưởng, quý mến.

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục