Tiếng việt | English

Thành phố Tuyên Quang kiên quyết lập lại trật tự đô thị

TQĐT - Thời gian qua, việc vi phạm hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm quy định về xử lý rác thải, nước thải… trên địa bàn thành phố Tuyên Quang vẫn còn xảy ra. Xác định là “Năm trật tự văn minh đô thị” nên thành phố kiên quyết xử lý tình trạng trên. 

Tổ cơ động của UBND thành phố Tuyên Quang dùng máy móc hỗ trợ người dân phá bỏ công trình
lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Bình Thuận, thuộc tổ 30, phường Tân Quang.

Những ngày này, thành phố Tuyên Quang đang tổ chức các lực lượng kiên quyết lập lại trật tự đô thị. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm, đồng thuận từ nhân dân.

 

Từ ngày 20-3 đến đầu tháng 4-2017, phường Tân Quang ra quân thực hiện trên các tuyến đường phố chính như đường Bình Thuận, các tuyến đường xung quanh chợ Tam Cờ, đường Chiến thắng sông Lô, Nguyễn Trãi, Quang Trung. Ngay từ sáng sớm, các lực lượng tham gia đã tập trung tại khu vực tổ 30, đường Bình Thuận để thực hiện việc giải tỏa các trường hợp vi phạm trật tự lòng đường, vỉa hè. Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch UBND phường Tân Quang, sau buổi ra quân này, trên cơ sở kế hoạch thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Thành ủy, phường sẽ thực hiện việc lập lại trật tự đô thị, xử lý, giải tỏa các trường hợp vi phạm trật tự lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ ở tất cả các tuyến phố trên địa bàn phường.

Người dân tổ 9, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang chủ động tháo dỡ công trình
lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. (Ảnh: Quốc Việt)

Cùng với việc tháo dỡ, xử lý, cấp ủy, chính quyền phường cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành, giữ vững trật tự đô thị. Phường sẽ duy trì hoạt động của tổ quản lý đô thị để thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.


Phòng Quản lý đô thị thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND xã, phường tuần tra, kiểm soát, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đỗ đậu xe không đúng nơi quy định, xe ô tô vận chuyển đất, vật liệu, phế thải rơi vãi trên đường gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Đồng thời, kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm về xử lý nước thải, rác thải, bảo vệ cây xanh đô thị và các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, đào đường, hè phố, chặt, tỉa cây xanh đô thị...

Trên các tuyến đường phố, các trường hợp xây dựng lều, quán bán hàng không đúng quy định và nhiều nhà bán mái, mái che chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, các biển quảng cáo treo không đúng quy định bị tháo dỡ; các bậc tam cấp của nhà dân xây đua ra, lấn chiếm vỉa hè bị phá bỏ; các chậu hoa, cây cảnh, cống nước tự chế trên vỉa hè, vật liệu xây dựng để không đúng quy định cũng bị di chuyển.


Các tổ quản lý đô thị sẽ duy trì lâu dài  thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra,
xử lý các trường hợp vi phạm.

Việc tháo dỡ thực hiện đến đâu được thu dọn, vệ sinh đến đó để hành lang dành cho người đi bộ thông thoáng. Ông Đặng Ngọc Đĩnh, tổ 30, phường Tân Quang cho biết: “Tổ dân phố chúng tôi kinh doanh, buôn bán hầu hết hai bên trục đường Bình Thuận. Trước khi thực hiện việc lập lại hành lang đô thị, phường cũng đã gửi thông báo tới từng tổ để người dân được biết và nắm được nội dung. Chúng tôi cũng sẽ chấp hành đúng theo quy định, góp phần thay đổi diện mạo đô thị”. 


Ông Phạm Quốc Chương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang cho biết, cũng bắt đầu từ 20-3, tất cả các phường, xã trên địa bàn thành phố  thực hiện việc lập lại trật tự đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng ở tất cả các tuyến phố trên địa bàn. 

Bài, ảnh Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục