Thành phố Tuyên Quang tập trung xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp

- Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Tuyên Quang đã huy động mọi nguồn lực và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để xây dựng các công trình có ý nghĩa thiết thực, tạo tiền đề thuận lợi để thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

Đồng chí Thân Văn Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được Đảng bộ thành phố lựa chọn là công trình nhà làm việc Trung tâm Chính trị thành phố. Theo ông Khánh, việc lựa chọn công trình này rất có ý nghĩa, nhất là khi thành phố đang triển khai thực hiện Nghị quyết 816/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Tuyên Quang. Khi công trình hoàn thành đưa vào hoạt động, sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, giúp cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên được tốt hơn.


Nhà văn hóa tổ 16 là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Minh Xuân lần thứ XII, được hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của người dân của tổ.

Công trình nhà làm việc Trung tâm Chính trị thành phố có quy mô trên 1.000 m2, gồm 1 dãy nhà lớp học 2 tầng, 1 dãy nhà văn phòng 3 tầng, với đầy đủ các phòng chức năng dành cho giảng viên, phòng làm việc của cán bộ quản lý, phòng họp... với tổng dự toán kinh phí trên 14 tỷ đồng. Hiện Công ty TNHH Đức Anh (TP Tuyên Quang) - đơn vị thi công tập trung nhân lực thi công đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình theo dự toán thiết kế được phê duyệt. Đến nay, các hạng mục của công trình đã hoàn thành được khoảng 50% khối lượng công việc.

Ở cấp cơ sở đã và đang lựa chọn, triển khai thực hiện các công trình thiết thực, phù hợp, ý nghĩa để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Chị Trần Thị Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tràng Đà cho biết, công trình tuyến đường hoa chào mừng đại hội có chiều dài 200 m, 2 bên đường trồng các loại hoa ngũ sắc, hoa bóng nước và cúc. Đây là việc làm không chỉ tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, giữ gìn đường giao thông nông thôn mà là việc làm thiết thực của đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chung tay xây dựng xã Tràng Đà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2020.

Đến xã Lưỡng Vượng những ngày đầu năm mới, không khí xây dựng các công trình chào mừng đại hội rất sôi nổi. Đồng chí Trần Đăng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lưỡng Vượng cho biết, xã đã lựa chọn 4 công trình để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 23. Có 3 công trình đã hoàn thành gồm công trình xây dựng Nhà đa năng để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao diện tích 150 m2, trị giá 200 triệu đồng, trích từ nguồn ngân sách vượt thu của xã năm 2019; công trình xây dựng, lát vỉa hè phía trước 2 bên cổng trụ sở UBND xã và vệ sinh môi trường với trên 260 m2, với kinh phí gần 70 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa; công trình sửa chữa nhà văn hóa xã với kinh phí trên 400 triệu đồng từ nguồn ngân sách xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Còn công trình xây dựng Trạm Y tế xã vừa được khởi công xây dựng từ cuối tháng 12-2019, với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố đầu tư. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành cuối năm 2020.

Việc chọn đúng và tính hiệu quả thiết thực của mỗi công trình chào mừng đại hội sẽ là nguồn động viên, cổ vũ, tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn thành phố tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.   

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục