Tiếng việt | English

Thành phố Tuyên Quang Từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

- Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã có nhiều giải pháp nhằm từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy, góp phần đem lại một xã hội an toàn, lành mạnh cho người dân.

UBND thành phố đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, phòng, chống AIDS, phòng chống tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể. Đồng thời, chỉ đạo Công an thành phố chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, thường xuyên kiểm tra, rà soát, kết hợp đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa; kịp thời đấu tranh, triệt phá các đường dây buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; rà soát các đối tượng  nghiện ma túy để lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường. Thành phố đã kêu gọi MTTQ và các đoàn thể tiếp tục phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với phong trào xây dựng và nhân rộng các thôn, xóm, tổ dân phố “5 không”…


ĐVTN và lực lượng Cảnh sát, Công an thành phố diễu hành, tuyên truyền về tác hại của ma túy trên một số tuyến phố chính của thành phố.

Từ ngày 1-6 đến 30-6, Công an thành phố đã mở đợt cao điểm tấn công phòng, chống tội phạm ma túy trong toàn lực lượng. Lực lượng công an đã tập trung vào các địa bàn, khu vực có nhiều biểu hiện phức tạp về hoạt động của tội phạm ma túy như: Nhà hàng, nhà trọ, các quán karaoke, internet, công trường xây dựng… Đồng thời, Công an thành phố đã đẩy mạnh hoạt động phối hợp tuyên truyền đến đông đảo quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống ma túy… Chỉ riêng trong tháng 6, công an thành phố đã tổ chức 4 buổi tuyên truyền cho trên 300 ĐVTN tại các xã: Đội Cấn, Thái Long, An Khang, Minh Xuân; đăng tải các bài tuyên truyền trên trang fanpage Công an thành phố Tuyên Quang; phát hiện và bắt giữ 24 vụ với 24 đối tượng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 0,968 g heroin, 8,249 g ma túy tổng hợp. 

Đại úy Hoàng Việt Khánh, Phó trưởng Công an phường Tân Hà cho biết, Công an phường đã xây dựng nhiều kế hoạch mật phục để bắt giữ các đối tượng liên quan đến ma túy. Trong tháng 6, đã triệt phá 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 0,067 g ma túy, xử lý 5 trường hợp có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể và nhân dân, trong 6 tháng đầu năm 2019, thành phố Tuyên Quang đã phát hiện và xử lý 33 vụ/35 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 437,333 g heroin, 15,902 g ma túy tổng hợp; xử lý vi phạm hành chính 37/37 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; quản lý 334 người nghiện ma túy. 

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục