Tiếng việt | English

Thành phố Tuyên Quang tuyên dương học sinh đạt giải cao năm học 2016-2017

TQĐT - Sáng 16-6, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2016-2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.


Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,
Bí thư Thành ủy Tuyên Quang trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải cao

trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, năm học 2016-2017. 

Năm học 2016-2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức 10 kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi, bồi dưỡng học sinh tham gia 10 kỳ thi cấp tỉnh, 8 kỳ thi cấp quốc gia. Đã có gần 2.900 lượt học sinh, nhóm học sinh của thành phố tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp; có trên 1.500 lượt học sinh đạt giải, tăng gần 200 em so với năm học trước. Trong đó có 124 giải nhất, 275 giải nhì, 460 giải ba… Thành phố tiếp tục là đơn vị đứng đầu tỉnh về số lượng và chất lượng giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia đối với bậc THPT và tiểu học. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Sơn chúc mừng, chia sẻ niềm vui với các thầy cô giáo, các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, đặc biệt là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên để học tốt. Đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học, tạo sự đồng bộ trong công tác giáo dục và đào tạo từ nhà trường đến gia đình… 

Tại Lễ tuyên dương, 365 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp và 39 thầy cô giáo có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi đã được tôn vinh, khen thưởng.   

Tin, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục