TP Tuyên Quang gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

- Ngày 16-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang tổ chức gặp mặt đại biểu là người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND thành phố đã thông tin đến đại biểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2019; các chủ trương, chính sách liên quan đến công tác dân tộc.


Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung tặng quà Tết cho người uy tín trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung khẳng định, những năm qua, đồng bào các dân tộc thiểu số, đội ngũ người có uy tín đã trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, góp phần tạo nên những thành tựu quan trọng của thành phố. Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nhiều lễ kỷ niệm, sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh. Để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng cao của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, trong đó có vai trò quan trọng của những người có uy tín.

Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn, những đại biểu là người có uy tín, đặc biệt là đối với các xã Kim Phú, phường Mỹ Lâm, phường Đội Cấn mới được sáp nhập về thành phố, sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân, duy trì mối quan hệ đoàn kết, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt là tuyên truyền các dự án phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tin, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục