Tiếng việt | English

Xin ý kiến về đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang

TQĐT - Chiều ngày 9-3, UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị xin ý kiến về đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang đến năm 2020, định hướng phát triển đến năm 2030.

    Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Thành ủy và một số sở, ban, ngành của tỉnh; Hội Kiến trúc sư tỉnh; đại diện Liên danh nhà thầu Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam và AREREP Ville của Pháp; lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hội nghị đã nghe đại diện Liên danh nhà thầu Viện Kiến trúc Quốc gia Việt Nam và AREREP Ville của Pháp trình bày đồ án quy hoạch; những lý do cần điều chỉnh quy hoạch. Nêu rõ các điều chỉnh và đề xuất mới, như: Điều chỉnh định hướng phát triển thành phố; điều chỉnh dự báo dân số và cơ cấu phát triển kinh tế; điều chỉnh về ranh giới quy hoạch; điều chỉnh cấu trúc, không gian phát triển đô thị; điều chỉnh trục đô thị; điều chỉnh cải tạo chỉnh trang đô thị; đề xuất không gian cửa ngõ và điểm nhấn đô thị; điều chỉnh về hạ tầng đô thị; quy hoạch sử dụng đất...

Tại hội nghị đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã tập trung thảo luận và cho ý kiến tham gia vào công tác hoàn chỉnh xây dựng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố tập trung vào một số nội dung như: Quy hoạch sử dụng đất; điều chỉnh cấu trúc, không gian phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật; môi trường; ranh giới quy hoạch; không gian cửa ngõ và điểm nhấn đô thị; điều chỉnh trục đô thị. Việc quy hoạch chung được hoàn thiện là tiền đề để thành phố phát triển lên đô thị loại II trước năm 2020. 

Tin, ảnh: P.V

Tin cùng chuyên mục