Tiếng việt | English

Đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Sơn

TQĐT - Ngày 14-3, đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, đại biểu chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 tại xã Nhữ Hán và Nhữ Khê (Yên Sơn). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Yên Sơn. 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIII của tỉnh, đồng chí Ma Thị Thúy đã thông báo với cử tri nội dung kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 21-3 đến ngày 14-4; báo cáo tổng quát kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh. 


Đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh Ma Thị Thúy tiếp xúc cử tri xã Nhữ Khê (Yên Sơn).

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri hai xã đã kiến nghị về các vấn đề: Hệ thống lưới điện và chất lượng điện khu dân cư chưa đảm bảo; cần khẩn trương quy hoạch nghĩa trang theo cụm thôn, xóm; tiếp tục bố trí đất sản xuất và nguồn nước sinh hoạt cho dân tái định cư; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân thôn 11, xã Nhữ Hán; thực hiện giao khoán đất chè 50 năm theo Nghị định 01 của Chính phủ; tiếp tục bố trí quỹ đất xây dựng nhà văn hóa khu dân cư và hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nông thôn. 

Các ý kiến kiến nghị của cử tri 2 xã đã được các cấp, ngành của tỉnh trả lời làm rõ từng nội dung theo thẩm quyền, đảm bảo thỏa đáng và đúng nguyên tắc. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Ma Thị Thúy khẳng định, các ý kiến của cử tri là hoàn toàn chính đáng và sát thực với đời sống của bà con. Các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh tổng hợp và chuyển cho từng cấp, từng ngành làm rõ từng nội dung kiến nghị.

Tin, ảnh: Duy Hùng

Tin cùng chuyên mục