Tiếng việt | English

Để ngày Tết Độc lập được yên vui

TQĐT - Theo thông báo của Bộ Công an, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, các đối tượng thù địch, phản động đang ráo riết tuyên truyền, kích động người dân xuống đường biểu tình, tiến hành các hoạt động khủng bố... gây mất an ninh trật tự nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân ta.

Công an xã Kim Phú (Yên Sơn) phối hợp với Đoàn xã tuyên truyền pháp luật cho nhân dân.

Thời gian qua, tổ chức khủng bố Việt Tân (tàn dư của chế độ Việt Nam Cộng hòa) và các đối tượng phản động đang kêu gọi biểu tình vào ngày 2-9 với âm mưu nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân ta. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng sự thiếu hiểu biết về chính trị, pháp luật của người dân cũng như tâm lý tò mò của giới trẻ để lôi kéo, kích động xuống đường, tụ tập, biểu tình gây sức ép với chính quyền và tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, đập phá tài sản. Điển hình như vụ việc biểu tình phá rối an ninh tại tỉnh Bình Thuận xảy ra vào tháng 6- 2018. Chỉ vì thiếu kiềm chế, thiếu hiểu biết về pháp luật mà một số người dân đã có những hành động phá hoại gây ra những hậu quả nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Thuận nói riêng cũng như hình ảnh của cả nước nói chung.

Để đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương, Công an tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo các phòng chuyên môn, công an các huyện, thành phố tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp. Theo đó, lực lượng công an tích cực phối hợp để tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền cùng cấp chỉ đạo huy động hệ thống chính trị, các ngành và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 2-9. Lực lượng công an và các ngành liên quan giải quyết sớm, kịp thời những vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự trên nguyên tắc lấy vận động, thuyết phục là chính, đáp ứng những nhu cầu hợp pháp chính đáng của người dân, không để các vụ việc bức xúc kéo dài. Lực lượng công an chủ động nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân và xử lý kịp thời mọi tình huống phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn tuyệt đối các địa bàn, mục tiêu trọng điểm; xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây rối trật tự công cộng...

Ông Hoàng Minh Truyền, Trưởng Công an xã Kim Phú (Yên Sơn) cho biết, xã giáp ranh thành phố Tuyên Quang có dân số đông với 3.172 hộ, gần 12.200 nhân khẩu, trong đó có gần 500 hộ dân là đồng bào di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang. Công an xã đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự dịp nghỉ lễ 2-9, trong đó trọng tâm vào công tác nắm tình hình, không để bị động; phối hợp với đoàn thể xã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đúng pháp luật khi tham gia giao thông, không tổ chức đi khiếu kiện đông người gây phức tạp tình hình; nâng cao ý thức phòng chống tội phạm và tệ nạn xã
hội...

Cùng với đó, lực lượng công an xã cũng khuyến cáo mỗi người dân cảnh giác, không để bị kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự ở địa phương. Các ngành, đoàn thể trong tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tỉnh táo, cảnh giác trước âm mưu kích động của các thế lực phản động thông qua các buổi sinh hoạt, trên trang thông tin điện tử, trang fanpage chính thức của ngành. Đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ, tình nguyện vì cộng đồng... tập hợp, đoàn kết hội viên và tạo không khí vui tươi lành mạnh dịp nghỉ lễ 2-9. Theo anh Bàn Đức Hiếu, Bí thư Huyện đoàn Hàm Yên, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động nắm bắt tình hình ở cơ sở, tâm tư nguyện vọng, tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống lành mạnh cho ĐVTN.

Các cơ sở đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động ĐVTN tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, không chia sẻ những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội và không có hành vi kích động, đi biểu tình. Vừa qua, Huyện đoàn Hàm Yên đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 ở cụm xã Thái Sơn, xã Tân Thành; tổ chức giải bơi thiếu niên nhi đồng, Liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng... đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ĐVTN. Trên quan điểm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, trang facebook chính thức của Huyện đoàn mang tên “Huyện đoàn Hàm Yên” liên tục cập nhật các hoạt động ý nghĩa, hành động đẹp của ĐVTN, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Đợt nghỉ lễ 2-9 năm nay trùng thời điểm tỉnh ta đang gấp rút chuẩn bị tốt mọi điều kiện cần thiết cho Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018. Vì vậy, mọi người dân cần tự nêu cao tinh thần cảnh giác, luôn tỉnh táo không bị lôi kéo tham gia biểu tình theo sự xúi giục của các đối tượng phản động. Qua đó góp phần xây dựng thêm hình ảnh con người Tuyên Quang thân thiện, có văn hóa, mảnh đất Tuyên Quang mến khách, thanh bình và an toàn đối với bạn bè trong và ngoài nước khi đến với Tuyên Quang.

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Tin cùng chuyên mục