Tiếng việt | English

Nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi

TQĐT - Cô giáo Đỗ Thị Nguyệt Hằng, trường Tiểu học Mỹ Lâm, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) là một trong hai giáo viên của tỉnh được Bộ Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm 2018. 

Cô giáo Đỗ Thị Nguyệt Hằng

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang, cô giáo Đỗ Thị Nguyệt Hằng được nhận công tác tại trường Tiểu học Mỹ Lâm, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn. Suốt từ đó đến nay cô đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi, áp dụng những phương pháp giảng dạy mới giúp các em học sinh tiếp thu bài nhanh hơn. Nhờ sự sáng tạo trong dạy học, cô luôn có nhiều học sinh đạt giải cao ở các cuộc giao lưu viết chữ đẹp, giao lưu Toán, Tiếng Việt cấp tỉnh. Trong 21 năm công tác thì có 15 năm liên tục cô được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Từ năm học 2011-2012 đến nay, cô Hằng luôn đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm học 2017-2018, cô vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và được đề nghị Bộ Giáo dục tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cô Hằng chia sẻ, khi dạy cần phải xác định rõ từng đối tượng học sinh ở các mức học khác nhau để có phương pháp dạy phù hợp. Đối với học sinh trung bình, học sinh yếu thì ngoài việc giảng dạy đúng chương trình bộ môn theo quy định cô thường đến tận nhà để phối hợp với phụ huynh nhắc nhở, đôn đốc việc học của các em, giúp các em tiến bộ. Không chỉ tận tụy, sát sao với học trò, cô Hằng còn có nhiều ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Tiêu biểu như các sáng kiến: “Nâng cao chất lượng tổ chuyên môn bằng việc đổi mới phương pháp giảng dạy”; “Giải pháp rèn kỹ năng giải Toán có lời văn cho học sinh lớp 4”… đều được áp dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong công tác dạy và học tại trường.

Cô giáo Bùi Thị Huế, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Lâm khẳng định, cô giáo Đỗ Thị Nguyệt Hằng là giáo viên tiêu biểu luôn nỗ lực trong công tác, có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Trong những năm qua, trường đã giữ vững được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và liên tục được đánh giá là 1 trong những trường có phong trào “dạy tốt, học tốt” thuộc tốp đầu trong tỉnh. Những kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của cô giáo Đỗ Thị Nguyệt Hằng.        

Bài, ảnh: Sông Thao

Tin cùng chuyên mục