Tiếng việt | English

Niềm vui mới của người dân ATK Yên Sơn

TQĐT - Tháng 7-2015, được sự quan tâm của Nhà nước, Bệnh viện Đa khoa khu vực Trung Sơn (Yên Sơn) đã được đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng đáp ứng nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đồng bào các dân tộc thiểu số 7 xã vùng ATK của huyện Yên Sơn.

Toàn cảnh Bệnh viện Đa khoa Khu vực Trung Sơn (Yên Sơn).

Bệnh viện Đa khoa khu vực Trung Sơn có 30 cán bộ, nhân viên, trong đó có 9 bác sỹ, 12 điều dưỡng, 2 hộ lý và 7 cán bộ khác. Bệnh viện có quy mô 90 giường bệnh và 4 khoa, phòng. Bệnh viện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác khám chữa bệnh như máy chụp X.quang, siêu âm màu, máy sinh hóa và huyết học tự động, máy siêu âm 4D, máy chụp CT scanner... Năm 2015, Bệnh viện đã khám cho 10.114 lượt bệnh nhân, số bệnh nhân nội trú là 2.429 lượt, công suất sử dụng giường đạt 100%. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân trong năm 2015, Bệnh viện đã cử đi đào tạo 1 bác sỹ chuyên khoa I chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh; cử cán bộ đi tham gia các lớp tập huấn, lớp đào tạo ngắn hạn để nâng cao trình độ. 


Cán bộ Khoa Nội - Nhi - Lây, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Trung Sơn 
(Yên Sơn), khám bệnh cho bệnh nhân.

Bà Lý Thị Huyện, thôn Nà Ho, xã Trung Sơn (Yên Sơn) điều trị tại Khoa Nội-Nhi-Lây, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Trung Sơn cho biết, do mắc bệnh mãn tính, hàng tháng bà phải đến bệnh viện để khám và điều trị. Điều trị tại đây, bà cảm nhận rõ sự đổi mới, tiến bộ về mọi mặt của bệnh viện trong nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Còn ông Lý Sùng Páo, dân tộc Mông, làng Phan, xã Hùng Lợi nhớ lại lần đi khám bệnh cách đây khoảng một năm, khi đó khu khám và điều trị bệnh của bệnh viện còn là dãy nhà cũ, chật chội và nóng bức khiến cả người bệnh, y, bác sỹ đều mệt mỏi. Việc khám bệnh mất rất nhiều thời gian, bệnh nhân đông, bác sỹ thì ít nên việc khám bệnh luôn trong tình trạng ùn tắc. Nhưng giờ đây, nơi đón tiếp bệnh nhân được bố trí thuận tiện ngay ở tầng một khu nhà mới, khang trang, thoáng mát, có dãy ghế ngồi chờ, mùa hè có quạt mát. Hồ sơ bệnh nhân được số hóa, phòng khám được bố trí khoa học nên giải phóng được bệnh nhân nhanh.

Bác sỹ Vũ Xuân Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Trung Sơn cho biết, nhiều năm nay, bệnh viện hoạt động rất có hiệu quả, công tác khám chữa bệnh đã đáp ứng được yêu cầu của người bệnh. Năm 2016, Bệnh viện triển khai thực hiện một số dịch vụ mới như tán sỏi ngoài cơ thể, chụp CT scanner, mổ cấp cứu sản, mổ cấp cứu viêm ruột thừa… Những kỹ thuật mới được triển khai sẽ tạo điều kiện tốt nhất để người dân được khám và điều trị bệnh mang lại cuộc sống tốt đẹp cho mỗi gia đình.

 Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục