Tiếng việt | English

Cựu chiến binh xã An Khang học và làm theo Bác Hồ

- Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, cán bộ, hội viên CCB xã An Khang (TP Tuyên Quang) đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng xã An Khang ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Văn Xuân, Chủ tịch Hội CCB xã An Khang cho biết, Hội CCB xã An Khang sau khi sáp nhập hiện có 9 chi hội, với 338 hội viên. Hàng năm, Hội đều đăng ký một việc làm theo Bác với Đảng ủy, lập kế hoạch quán triệt đến các chi hội và phân công cán bộ hướng dẫn các chi hội đăng ký việc làm theo cụ thể đối với từng chi hội và từng hội viên. 


Chủ tịch Hội CCB xã An Khang thăm mô hình trồng nhãn của hội viên Trần Ngọc Bích (bên phải),
Chi hội Phúc Lộc B.

Năm 2016, Hội đăng ký nội dung: “Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cấp hội, gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác”. Năm 2017, nội dung phát huy tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo, nâng cao thu nhập và phát huy hiệu quả câu lạc bộ “CCB sản xuất kinh doanh giỏi”. Năm 2018, nội dung “Tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thực hiện Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường thực hiện công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và Kế hoạch “3 không” của Hội CCB thành phố “Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không vứt rác thải ra môi trường, không khai thác khoáng sản trái phép”. Năm 2019, Hội lựa chọn nội dung đột phá “Tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân giữ vững và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới”. 

Bám sát vào các nội dung, mỗi cán bộ, hội viên đã có những việc làm cụ thể, thiết thực theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đã đạt được một số kết quả bước đầu. Chi hội thôn Trường Thi B đã tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân và doanh nghiệp đóng góp được trên 57 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp khuôn viên nhà văn hóa thôn; chi hội Trường Thi A, Phúc Lộc A tuyên truyền, vận động nhân dân và tham gia lắp đặt được trên 1.600 m mương bê tông để phục vụ nước tưới cho nông nghiệp hay hội viên Nguyễn Trung Thực hiến 67 m2 đất để làm đường bê tông nội đồng...

Từ việc học và làm theo Bác của mỗi cán bộ, hội viên CCB, từ năm 2016 đến nay, đời sống của hội viên cựu chiến binh trong xã ngày càng được nâng lên, số hội viên khá, giàu năm sau cao hơn năm trước, hiện Hội không còn hội viên nghèo, chỉ có 2 hội viên cận nghèo. Năm 2018, thu nhập bình quân của cán bộ, hội viên CCB đạt 28 triệu đồng/người/năm. Cán bộ, hội viên CCB xã luôn xung phong, hăng hái trên mọi phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào việc duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn. 

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục