Tiếng việt | English

Nhiều việc làm tốt của giáo viên trường Tiểu học Yên Thuận

- Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, trường Tiểu học Yên Thuận (Hàm Yên) đã có những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Mỗi cán bộ, giáo viên sau khi được tham gia học tập, quán triệt đã đăng ký những việc làm theo cụ thể. 100% đảng viên trong Chi bộ đều nhận đỡ đầu ít nhất từ 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trở lên.

Đi đầu nêu gương trong thực hiện việc tốt, giúp đỡ học sinh là cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Bí thư Chi bộ nhà trường. Từ năm 2012 đến nay trên cương vị Hiệu trưởng nhà trường cô đã kêu gọi giáo viên, học sinh nhà trường ủng hộ, giúp đỡ học sinh nghèo với tinh thần “lá lành đùm lá rách” và duy trì hoạt động ý nghĩa trên trong suốt những năm học qua. Các chương trình ủng hộ học sinh nghèo như: “Hũ gạo yêu thương”, “Ấm áp mùa đông”, “Tết yêu thương” do cô phát động đã giúp nhiều học sinh nghèo của nhà trường có áo ấm, sách vở... nuôi ước mơ được đến trường. 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang (thứ 2 từ trái sang), Bí thư Chi bộ trường Tiểu học Yên Thuận tặng quà em Trương Thị Linh, học sinh lớp 3 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hay như trường hợp của thầy giáo Vũ Văn Tuyển, giáo viên dạy văn tại trường có hoàn cảnh khó khăn, vợ đau ốm liên miên không làm được việc nặng. Bản thân thầy bị tai nạn mấy năm trước nên sức khỏe yếu, gia đình thầy phải ở nhờ trên đất của người quen. Thế nhưng thầy vẫn xung phong nhận đỡ đầu 1 học sinh thuộc hộ nghèo. Vào những dịp như đầu năm học mới hay lễ, tết, thầy đều dành tặng những món quà nhỏ động viên học trò của mình vươn lên. 

Trường Tiểu học Yên Thuận có 39/39 cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu học sinh, nhiều giáo viên nhận đỡ đầu 3 học sinh như các thầy cô: Nguyễn Thị Thu Trang, Ma Thị Hoan, Nguyễn Thị Bích, Bùi Thị Khuê, La Văn Đông, Lê Văn Minh... Khi nhận đỡ đầu, các thầy cô đã tặng sách vở, quần áo ấm, tặng quà... để hỗ trợ, động viên học sinh vươn lên trong cuộc sống và học tập. Anh Trương Văn Quý, bố em Trương Thị Linh, là 1 trong những học sinh được nhận đỡ đầu nói, các thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai của con anh vậy. Năm trước nhà anh bị cháy, các thầy cô đến tận nhà giúp đỡ. Dẫu chẳng phải anh em họ hàng mà thầy cô giúp đỡ như người thân. Các thầy cô làm nhiều việc tốt, nên đi đâu cũng được bà con dân bản yêu quý.

Cùng với việc nhận đỡ đầu học sinh, các phong trào quyên góp, ủng hộ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Yên Thuận đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thầy cô và học sinh nhà trường. Từ năm 2016 đến nay, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Yên Thuận đã quyên góp được gần 1 tấn gạo và hàng trăm bộ quần áo, chăn ấm dành tặng cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo... Mỗi giáo viên của nhà trường khi được phân công dạy học ở các điểm trường vùng xa, đường đi lại khó khăn đã không ngại khó để bám bản “cõng chữ” đến với con em các dân tộc trên địa bàn.
Có thể nói, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc làm cụ thể, thiết thực đã ngày càng lan tỏa trong tập thể cán bộ, giáo viên và học  sinh trường Tiểu học Yên Thuận. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Năm học 2018 - 2019 vừa qua, số học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập chiếm trên 30%, tăng 5% so với năm học trước. Chi bộ của nhà trường trong những năm qua liên tục được công nhận đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng   

Tin cùng chuyên mục