Tiếng việt | English

Nhớ lời di chúc

- Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, các thế hệ thanh niên tỉnh ta luôn khắc ghi lời dặn của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, luôn là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận. Nhiều cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc dâng lên Người.

Đảng viên trẻ của tỉnh tham gia trồng cây tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, huyện Ba Vì (Hà Nội).

Cán bộ đoàn là những người vất vả, lăn lộn với các hoạt động tập thể nhiều khi quên cả việc nhà. Vượt qua những khó khăn, chị Nông Thị Hường, Bí thư đoàn xã Yên Thuận đã phát huy vai trò thủ lĩnh đoàn cơ sở với những đóng góp thiết thực trong xây dựng nông thôn mới của xã giai đoạn 2016 - 2019. Chị đã huy động đoàn viên, thanh niên trong xã đóng góp trên 70 lượt ngày công xây dựng 10 nhà văn hóa thôn; làm trên 1,3 km đường bê tông nông thôn, giao thông nội đồng; huy động nhân dân và thanh niên đóng góp xây dựng công trình thắp sáng đường quê với chiều dài 1,5 km, tổng kinh phí trên 35 triệu đồng; kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ 2 gia đình bị cháy 10 triệu đồng và các vật dụng gia đình, phối hợp tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân, bàn giao công trình điểm trường trị giá 20 triệu đồng… Chị Hường chia sẻ, mang trên mình màu áo thanh niên, chị tâm niệm được sống và làm việc theo gương Bác Hồ là niềm hạnh phúc lớn lao. Vì vậy, khi còn có cơ hội, chị còn cống hiến sức trẻ cho các hoạt động Đoàn.

Khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tích cực phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, Chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện”. Với các hoạt động thăm, tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh… đã góp phần làm hình ảnh chiến sỹ công an sáng mãi trong lòng nhân dân.

Triển khai các hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, nghiên cứu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua các diễn đàn, buổi tọa đàm, các cuộc thi, hội thi như tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đến tham quan và tổ chức lễ kết nạp đoàn viên, đội viên tại các khu di tích, địa chỉ đỏ; duy trì tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ; tổ chức Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Ngoài ra, các hoạt động làm theo Bác cũng được chú trọng, thu hút nhiều lượt đoàn viên thanh niên tham gia và đạt được những kết quả, trong đó 8 tập thể, cá nhân được BCH Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, 5 đảng viên trẻ tiêu biểu được tham gia các hoạt động chương trình tổng kết đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, tuyên dương 50 công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác; xây dựng 132 công trình phần việc thanh niên, trị giá trên 700 triệu đồng; đưa vào sử dụng 12 công trình thắp sáng đường quê, trị giá trên 450 triệu đồng; tặng trên 3.250 suất quà, tổng giá trị 600 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng...

Qua mỗi chặng đường lịch sử, tiếp nối và phát huy truyền thống của lớp lớp thanh niên đi trước, tuổi trẻ tỉnh nhà tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều nội dung đổi mới và cách làm sáng tạo, nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên. Từ đó, góp thêm những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa tuổi trẻ Tuyên Quang dâng lên Người.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục