Tiếng việt | English

Tiết kiệm theo gương Bác Hồ

TQĐT - Cụ thể hóa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hội LHPN xã Kháng Nhật đã triển khai nhiều mô hình, phần việc thiết thực làm theo Bác.

Chị Hồ Kim Thời, Chủ tịch Hội LHPN xã Kháng Nhật (Sơn Dương)
hướng dẫn hội viên thực hiện mô hình “Ống tre tiết kiệm”. 

Nổi bật là các mô hình tiết kiệm “Nuôi lợn nhựa”, “Ống tre tiết kiệm”... Hội đã triển khai tuyên truyền các nội dung chủ đề học tập và làm theo theo chuyên đề từng năm. Tại các cuộc họp, sinh hoạt, Hội đều lồng ghép tuyên truyền nội dung học tập và làm theo Bác nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên trong tham gia các phong trào, xây dựng ý thức tiết kiệm, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. 

Kết quả làm theo gương Bác được thể hiện rõ nét thông qua các mô hình thực hành tiết kiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, như: “Nuôi lợn nhựa” trong BCH Hội, “Ống tre tiết kiệm” trong hội viên. Trong 5 năm (2011 - 2016), BCH Hội LHPN xã đã xây dựng được 97 triệu đồng tiền tiết kiệm. Từ nguồn quỹ trên, Hội LHPN xã đã tặng 10 sổ tiết kiệm cho 8 hội viên phụ nữ nghèo, 2 cụ già neo đơn và hỗ trợ 2 hội viên phụ nữ nghèo. Số tiền còn lại cho chị em vay vốn xoay vòng phát triển kinh tế. Đối với mô hình “Ống tre tiết kiệm”, Hội LHPN xã đã vận động 100% hội viên đăng ký thực hiện tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, dành ít nhất 2.000 - 10.000  đồng/ngày.

Đến nay, toàn xã đã xây dựng được gần 500 “Ống tre tiết kiệm” trong hội viên. Chị Triệu Thị Nguyệt, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Ba Khe cho biết, dịp ngày 8-3, 20-10, chị em đồng loạt tổ chức “mổ ống tre”, một phần chị em để dành nuôi con cái ăn học, phát triển kinh tế gia đình, phần còn lại để góp quỹ tặng quà cho chị em khác còn khó khăn. Việc tiết kiệm theo gương Bác không chỉ giúp hội viên có kế hoạch chi tiêu khoa học, hợp lý mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tăng cường đoàn kết trong chi hội, góp phần xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh.   

    Bài, ảnh: Trâm Anh

Tin cùng chuyên mục