Tiếng việt | English

Tuổi trẻ Yên Sơn học tập và làm theo Bác Hồ

- Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Ghi nhớ lời dạy của Người, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và tổ chức Đoàn, Hội, Đội huyện Yên Sơn đã đặc biệt quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng hoạt động của công tác thanh niên, công  tác Đoàn, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Cấp ủy đảng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tăng cường các hoạt động phổ biến các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của đoàn cấp trên đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên. 


ĐVTN tình nguyện tham gia vận chuyển, lắp đặt cấu kiện bê tông 
để kiên cố hóa kênh mương nội đồng tại xã Kim Phú (Yên Sơn).

Từ năm 2014 đến nay, tổ chức Đoàn, Hội các cấp của huyện đã tổ chức được 156 buổi học tập 6 bài lý luận chính trị gắn với quán triệt các chuyên đề theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cho trên 20.300 lượt ĐVTN. Tổ chức Đoàn, Hội đã tổ chức trên 500 buổi sinh hoạt ngoại khóa, chính trị với các chủ đề Bác Hồ với thanh niên. 100% cơ sở Hội duy trì mô hình “Mỗi tuần kể 1 câu chuyện về Bác”; đã có gần 17.000 lượt ĐVTN tham gia các cuộc thi tìm hiểu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Các cơ sở Đoàn, Hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính trị tổ chức gần 1.359 cuộc tọa đàm, nói chuyện truyền thống, hội thi tìm hiểu, kể chuyện; hành trình về nguồn; phổ biến, giáo dục pháp luật... với sự tham gia của hàng chục nghìn lượt ĐVTN, thiếu nhi.

Anh Trần Đức Luân, Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh, coi trọng công tác tự bồi dưỡng, tự rèn luyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn thường xuyên lãnh đạo cơ sở đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thực tiễn, nhất là 3 phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” trong từng nhóm đối tượng và duy trì các phong trào đặc thù. Qua đó, phát huy mạnh mẽ ý thức tự học tập, tự rèn luyện, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng- an ninh ở địa phương.

Giai đoạn 2014 - 2019, cụ thể hóa 3 phong trào hành động cách mạng, các cấp bộ Đoàn, Hội của huyện đã vận động ĐVTN tích cực thi đua rèn luyện, thi đua cống hiến, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vận động ĐVTN sống có trách nhiệm bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Toàn huyện đã xây dựng được 222 công trình, phần việc thanh niên các cấp trị giá 1,37 tỷ đồng. Tuổi trẻ của huyện đã ra sức đóng góp sức người, sức của cùng với nhân dân, các tổ chức tình nguyện trong và ngoài địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, giảm nghèo trên địa bàn với hàng chục nghìn ngày công lao động, trị giá vật chất trên 3,2 tỷ đồng. Trong 5 năm, toàn huyện có trên 3.000 ĐVTN đăng ký hiến máu; 930 tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. 

Từ các hoạt động phong phú, sôi nổi của tuổi trẻ đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu; trong đó lựa chọn thanh niên tiên tiến giới thiệu cho Đoàn, đoàn viên tiêu biểu giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019, các cơ sở Đoàn đã giới thiệu gần 300 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng, 50 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng và kết nạp trên 1.000 đoàn viên mới. Đảng viên trẻ Khổng Thị Thúy, 26 tuổi, thôn Động Sơn, xã Chân Sơn bày tỏ: “Được cấp ủy, tổ chức Đoàn quan tâm giáo dục, bồi dưỡng từ hoạt động Đoàn, tôi nhận thức, bản thân phải tự học tập, tự tu dưỡng, phấn đấu ở mọi nơi, mọi lúc và suốt đời, để xây dựng tương lai cho chính mình, góp sức xây dựng Đảng, quê hương”. 

Thực hiện Di chúc của Người, bên cạnh sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, thế hệ trẻ huyện Yên Sơn tiếp tục sáng tạo, vươn lên hơn nữa trong lao động sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác. Đồng thời sẵn sàng tình nguyện đóng góp sức trẻ của mình xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc. 

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục