Tiếng việt | English

Chính phủ Việt Nam có độ tín nhiệm cao nhất trong cuộc chiến chống Covid-19

Theo xếp hạng của Dalia, người dân Việt Nam có độ hài lòng cao nhất thế giới (62%) về phản ứng của chính phủ đối với dịch bệnh Covid-19.

Theo khảo sát được tổ chức nghiên cứu Dalia (Dalia Research) công bố ngày 30/3, 62% người Việt Nam cho rằng chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 phù hợp.

Thực hiện khử trùng đường phố trong dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Khảo sát đề nghị người dân các nước đánh giá về cách phản ứng của chính phủ với dịch Covid-19. Có khoảng 32.631 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trải khắp các lục địa trên thế giới được lấy ý kiến.

Kết quả cho thấy, gần một nửa số người được hỏi (43%) nói rằng chính phủ của họ đã hành động quá ít trong cuộc chiến chống Covid-19. Tại Thái Lan, người dân có vẻ chưa hài lòng với các phản ứng của chính phủ khi 79% người tham gia cho rằng Thái Lan chưa làm đủ để ngăn chặn dịch bệnh. Một số quốc gia khác cũng bị cho là thực hiện quá ít hành động, gồm có Chile (76%), Tây Ban Nha (66%), Pháp (64%) và Nhật Bản (64%).

Trong khi đó, người dân ở 8 quốc gia trên tổng số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ cho rằng, chính phủ những nơi này đã hành động có phần thái quá trong ứng phó dịch bệnh. Mặc dù Mỹ vượt Trung Quốc về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng có tới 19% số dân Mỹ được hỏi tin rằng chính phủ đang làm “quá nhiều” để chống dịch. Những quốc gia khác cũng bị cho là hành động quá mức như Saudi Arabia (34%), Malaysia (26%), Ai Cập (25%), Morocco (25%), và Mỹ (19%).

Có khoảng 40% số ý kiến, đại diện cho 2/5 dân số toàn cầu tin rằng chính phủ của họ đã có những phản ứng đúng mức với dịch bệnh. Theo xếp hạng của Dalia, Việt Nam là quốc gia mà người dân có độ hài lòng cao nhất thế giới (62%) về phản ứng của chính phủ đối với dịch bệnh, đứng thứ 2 là Argentina (61%), tiếp đến là Singapore (57%), Trung Quốc (56%), Nam Phi (56%).

Theo VOC

Tin cùng chuyên mục