Tiếng việt | English

Chủ tịch Quốc hội gặp các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên nhà giáo

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao thế hệ người dân Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

Chiều tối 16/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức buổi gặp mặt các Đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt  Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự cuộc gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc tới  thầy, cô về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao thế hệ người dân Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội trân trọng dành để tôn vinh, ghi nhận công lao cao cả của các nhà giáo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc tới  thầy, cô về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo. Đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu, kinh tế thế giới suy thoái, cùng những khó khăn do thiên tai, bão, lũ trong nước đã tác động bất lợi đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của nước ta nói chung cũng như các hoạt động của Ngành giáo dục nói riêng, đối với việc dạy và học của thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh  viên. Trong thiên tai, khó khăn dịch bệnh ngành giáo dục lại thể hiện sự kiên cường, sáng tạo, đổi mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc tới  thầy, cô về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Đất nước ta đang ở vào giai đoạn phát triển có tính quyết định, phải vượt được ngưỡng thu nhập trung bình, phấn đấu trở thành nước phát triển, do vậy, vai trò, sứ mệnh của giáo dục càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với cơ hội và những thách thức của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, đất nước đang hội nhập một cách sâu rộng và toàn diện với thế giới; phải làm sao để giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam có văn hóa, tri thức, kỹ năng làm việc, sống nhân văn, yêu quê hương, đất nước, đó là trách nhiệm rất nặng nề của ngành giáo dục. Dù ở đâu, vào thời điểm nào, nghề giáo luôn là nghề cao quý và người thầy luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, trồng người”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng sâu sắc, với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu, ngành giáo dục nói chung, các thầy giáo, cô giáo nói riêng sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, sẽ luôn tích cực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi chủ trương đột phá về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước trong giai đoạn mới. 

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, cơ hội mới song hành với những khó khăn, thách thức đòi hỏi toàn Ngành phải nỗ lực nhiều hơn nữa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong rằng, ngành giáo dục sẽ khắc phục mọi khó khăn, thực hiện lời dặn của Bác Hồ đó là “dù khó khăn đến đâu, thầy và trò cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt” góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục