Tiếng việt | English

Ông Nguyễn Thiện Nhân chủ trì Hội nghị Đoàn Chủ tịch MTTQ lần thứ 9

Tại hội nghị đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 9 khóa VIII, các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Sáng 27/6, tại thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị đoàn Chủ tịch lần thứ 9 khóa VIII. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam chủ trì hội nghị.

Dự và phát biểu tại Hội nghị còn có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

Sáu tháng đầu năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp trong công tác dân tộc, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

Từ các nguồn lực vận động hỗ trợ đã xây dựng mới, sửa chữa hàng ngàn căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, hỗ trợ học tập, khám chữa bệnh, xây dựng các công trình dân sinh.

Trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, thủy hải sản chết hàng loạt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp vận động gần 300 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo. Công tác phối hợp giữa Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Chủ tịch nước và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Chính phủ được thực hiện rõ về nội dung và trách nhiệm giữa các bên, góp phần tạo ra cơ chế và điều kiện thuận lợi để MTTQ Việt Nam triển khai các nhiệm vụ, đặc biệt là sự phối hợp trong công tác bầu cử và triển khai các chương trình giám sát xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như cho ý kiến thông qua Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; bàn Chuyên đề về phát huy vai trò của MTTQVN trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Chương trình giám sát việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan...

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Chính phủ đã có Nghị quyết 30C về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020. Trong đó, đặt  ra mục tiêu đến năm 2020 sự hài lòng của người dân, tổ chức với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt trên 80%.

Từ nay trở đi, để phát huy dân chủ cơ sở, thực hiện chức năng giám sát phản biện, trách nhiệm Mặt trận tham gia đánh giá sự hài lòng của người dân và đơn vị với sự phục vụ cơ quan quản lý nhà nước là rất quan trọng, trở thành nhiệm vụ mới thường xuyên trong hoạt động Mặt trận Tổ quốc Việt Nam./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục