Tiếng việt | English

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Quốc vụ khanh Anh

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn Vương quốc Anh đã dành cho Việt Nam nhiều hỗ trợ nhất là lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Chiều 19/10 tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Huân tước, Quốc vụ khanh về thương mại và đầu tư Vương quốc Anh Mark Ian Price đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Quốc vụ khanh Anh quốc (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn Vương quốc Anh đã dành cho Việt Nam nhiều hỗ trợ nhất là lĩnh vực kinh tế và xã hội; mong muốn các doanh nghiệp Anh tăng cường đầu tư hơn nữa vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, các lĩnh vực có thế mạnh như giải trí, ngân hàng, bảo hiểm. Trong đó, Chính phủ Anh hỗ trợ Việt Nam trong dạy tiếng Anh, thành lập các trung tâm khảo thí chất lượng tiếng Anh, tăng cường trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Theo Phó Thủ tướng, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều mới đạt hơn 4 tỷ bảng nhưng so với tiềm năng của 2 nước chưa phải là mức cao khi khả năng còn rất lớn. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam hết sức chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để tạo điều kiện tốt hơn nữa phát triển doanh nghiệp, thương mại và đầu tư bền vững và mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Anh tham gia nhiều hơn vào quá trình tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là tại hệ thống ngân hàng.

Đồng tình với những đề xuất của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ngài Mark Ian Price khẳng định Vương quốc Anh luôn coi trọng mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và sẽ tiếp tục hỗ trợ, tham gia vào tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế trong thời gian tới./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục