Tiếng việt | English

Thủ tướng tiếp Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế Đại học Havard

Giáo sư Ricardo Hausmann cho rằng, ít có nước đang phát triển nào có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nhanh và ngoạn mục như Việt Nam.

Chiều 30/6, tại buổi tiếp Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế của Đại học Havard - Ricardo Hausmann, Ricardo Hausmann đồng thời là Giáo sư của Trường quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Havard, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định với các Hiệp định Thương mại tự do đã ký Việt Nam phấn đấu sẽ là một trong những nước xuất khẩu lớn trên thế giới.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế
Đại học Havard Ricardo Hausmann

Tại buổi tiếp, Giáo sư Ricardo Hausmann cho rằng, ít có nước đang phát triển nào có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nhanh và ngoạn mục như Việt Nam. Việt Nam cũng đã thu hẹp được khoảng cách giàu nghèo và xử lý được tình trạng bất bình đẳng trong xã hội.

Dù vài năm gần đây, đà tăng trưởng kinh tế có chậm lại, không được như mong muốn, tuy nhiên nhiều quốc gia khác trên thế giới rất mong muốn có sự tăng trưởng như Việt Nam.

Vị Giáo sư của Trường quản lý nhà nước Kennedy cũng cho rằng, nếu Việt Nam muốn tăng trưởng bền vững thì phải đa dạng xuất khẩu cũng như tăng thêm giá trị gia tăng cho các sản phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những ý kiến của Giáo sư Ricardo Hausmann rất đúng và sâu sắc về tình hình Việt Nam. Chính phủ sẽ lắng nghe và áp dụng trong trung hạn và dài hạn, để vừa thu hút được các nhà đầu tư vào Việt Nam, vừa thu hút được công nghệ cao nhằm đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu lớn trên thế giới./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục