Tiếng việt | English

Thường trực Chính phủ họp về một số dự án hạ tầng

Chiều 25-7, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ có cuộc họp nhằm thúc đẩy một số dự án hạ tầng, qua đó, gỡ “điểm nghẽn” cho sự phát triển của các địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính (Ảnh: QUANG HIẾU)

Trong số dự án được thảo luận có các dự án được các địa phương kiến nghị tại cuộc làm việc giữa Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội Đảng lần thứ XIII với chín tỉnh miền núi phía bắc, các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hà Nội tại TP Yên Bái ngày 24-7 nhằm tháo “nút thắt” hạ tầng cho các địa phương phát triển như dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, dự án đầu tư nâng cấp sân bay Điện Biên, dự án đầu tư tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh…

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, hoan nghênh tinh thần, tâm huyết, trách nhiệm của các tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai trò của phát triển hạ tầng giao thông, yếu tố quyết định đối với phát triển kinh tế - xã hội. Cho rằng thời gian qua một số công trình hạ tầng cứng chậm triển khai trong khi nhu cầu phát triển thì rất lớn, tại cuộc họp, Thủ tướng đã quyết một số chủ trương đối với các dự án hạ tầng được thảo luận để các công trình sớm được triển khai mạnh mẽ, như chủ trương về phương thức đầu tư, cách làm, thủ tục…

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần nhanh chóng, rốt ráo, quyết liệt, chống tham nhũng, tiêu cực, đẩy mạnh xã hội hóa, “tinh thần làm nhanh nhưng không làm ẩu”, làm kịp thời hơn nữa nhưng không được làm sai quy định của Nhà nước, nhất là quy trình áp dụng pháp luật. Thủ tướng cũng lưu ý làm tốt, làm nhanh khâu giải phóng mặt bằng.

Thủ tướng cho biết, đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ phải cơ bản thông xe trong năm 2020 và khánh thành vào đầu năm 2021 và khẳng định, sẽ bố trí đủ nguồn vốn cho công trình này. Bộ trưởng Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ và 20 triệu người dân đồng bằng sông Cửu Long về vấn đề này. Thủ tướng nêu rõ, có việc gì làm được trong nhiệm kỳ thì chúng ta nên triển khai, “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Các bộ, cơ quan, nhất là Bộ Giao thông vận tải, quán triệt chủ trương này để thúc đẩy các công trình mà nhân dân mong đợi.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục