Tiếng việt | English

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

Sáng 28-8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đang thăm chính thức tại Việt Nam.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Mahathir Mohamad và chúc chuyến thăm thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Mahathir Mohamad bày tỏ vui mừng được trở lại thăm chính thức Việt Nam sau 21 năm, được chứng kiến những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua. Thủ tướng Malaysia thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong đó hai bên bày tỏ quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại song phương và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trước hết là trong khuôn khổ ASEAN; nhấn mạnh việc hai nước có nhiều điểm tương đồng, có vai trò và vị trí quan trọng trong khu vực, có điều kiện và cần thiết phải phối hợp chặt chẽ với nhau cả trong các vấn đề song phương và đa phương, trong đó có vấn đề Biển Đông, nhằm góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực cũng như trong xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao và giao lưu nhân dân nhằm học hỏi, tham khảo kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý đất nước, phòng, chống tham nhũng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Thủ tướng Mahathir Mohamad dành cho Việt Nam; đánh giá cao sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng tăng cường và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với Malaysia; hoan nghênh kết quả hội đàm với Thủ tướng, đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong những lĩnh vực tiềm năng như kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

* Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Mahathir Mohamad, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam-Malaysia (toàn văn Tuyên bố chung đăng trong số báo in ngày 29-8).

* Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, ngày 28-8, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã tới tham quan Tập đoàn FPT và nói chuyện với sinh viên Trường Đại học FPT tại Làng phần mềm FPT, Khu công nghệ cao Hòa Lạc; tham quan Khu công nghiệp Nội Bài.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 đến 28-8 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.  

Theo qdnd.vn

Tin cùng chuyên mục