Bộ Quốc phòng họp rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

- Sáng 23-3, Ban chỉ đạo Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia hội nghị có 187 điểm cầu trong toàn quân. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, dịch bệnh Covid-19 giai đoạn 2 ở Việt Nam tiếp tục có diễn biến phức tạp. Hiện các đơn vị quân đội đang tổ chức cách ly hơn 18 nghìn công dân về từ các nước khác nhau, phần lớn các ca bệnh chưa được phát hiện, bởi vậy công tác phòng, chống lây nhiễm chéo dịch bệnh ở các cơ sở cách ly là rất quan trọng.

Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh: Một vấn đề được quân đội quan tâm trong thời điểm này là mỗi ngày có trung bình từ 3 đến 4 nghìn công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch, việc dự báo sớm tình hình và bàn giao kế hoạch cho các đơn vị tiếp nhận là rất quan trọng. Từ đó giúp các đơn vị chủ động bố trí, sắp xếp nơi ăn, ở sinh hoạt và đảm bảo đời sống cho nhân dân.

Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục rà soát, bảo đảm tốt phương tiện cơ sở vật chất để tiếp nhận công dân. Hiện quân đội có khả năng tiếp nhận hơn 44 nghìn công dân và sẵn sàng mở rộng, không để tình trạng thiếu khu vực cách ly hoặc tình trạng quá tải ở khu vực cách ly. 

Tin, ảnh: Đăng Ninh

Tin cùng chuyên mục