Tiếng việt | English

Bộ Quốc phòng phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”

- Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019), tối 6-11, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, xã Tân Trào (Sơn Dương), Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Điểu K’ré, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu 2; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục chính trị và Quân khu 2; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện Sơn Dương.


Các đại biểu dự Lễ phát động. Ảnh: Thanh Phúc

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, từ đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Bộ Quốc phòng về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững đã phát động hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, các đơn vị trong toàn quân đã đăng ký tổ chức hơn 375 điểm với tổng kinh phí trên 71 tỷ đồng, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, tăng cường đoàn kết quân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới. Tiếp nối những hoạt động trên, hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” được Bộ Quốc phòng phát động tại Tân Trào để triển khai tới 63 tỉnh, thành trong cả nước. Hành trình là hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; trách nhiệm và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ đối với nhân dân.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện hành trình trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị tiếp tục làm tốt việc quán triệt, tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, nhất là lực lượng trực tiếp tham gia thực hiện nhận thức đúng, hiểu sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của hành trình; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức triển khai, thực hiện hành trình bảo đảm chặt chẽ, đạt mục đích, yêu cầu đề ra; đồng thời, giữ vững, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, thống nhất với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân các địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ để hành trình được triển khai thực hiện có hiệu quả, để lại dấu ấn sâu sắc.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Bộ Quốc phòng, tỉnh Tuyên Quang tặng quà cho các gia đình
có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó tại xã Tân Trào. Ảnh: Thanh Phúc

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã tặng 50 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó của xã Tân Trào.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, Quân khu 2 đã dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào; tặng quà cho UBND xã Mỹ Bằng (Yên Sơn); thăm hỏi tặng quà 2 gia đình chính sách của xã Tân Trào (Sơn Dương).

Minh Huệ

Tin cùng chuyên mục