Tiếng việt | English

Các ý kiến tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sơn Dương lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Hoàng Cao Khải, Bí thư Đảng ủy xã Tân Trào

Phát triển du lịch gắn với thế mạnh của địa phương

Thực hiện khâu đột phá của huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 là phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, Đảng bộ xã sẽ tập trung phát triển du lịch lịch sử gắn với du lịch trải nghiệm dựa trên thế mạnh của xã. Theo đó, ngoài phát huy giá trị của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, các điểm di tích lịch sử, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch cộng đồng. Trong đó, làm dịch vụ Homestay ở thôn Tân Lập, phát triển vùng trồng chè ở thôn Vĩnh Tân thành mô hình du lịch trải nghiệm và từng bước xây dựng sản phẩm du lịch gắn với những đặc sản của địa phương như chè búp, gạo đặc sản…để thu hút du khách, gia tăng về kinh tế, tăng thu nhập cho người dân.

Đồng chí Dương Thị Phương Nhung, Bí thư Đảng ủy xã Trường Sinh

Tạo môi trường hợp tác liên doanh trong sản xuất nông nghiệp

Tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đề ra các giải pháp nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp. Trong đó, huyện cần thực hiện tốt các quy hoạch đã được phê duyệt, xác định, lựa chọn sản phẩm hàng hóa đặc trưng, có giá trị kinh tế cao của địa phương; hỗ trợ phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị, phù hợp với nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, huyện cần có các cơ chế, chính sách hỗ trợ, đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở; tích tụ đất đai; các chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã; tạo môi trường thuận lợi trong đầu tư, hợp tác, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong sản xuất nông nghiệp; ưu tiên các nhà đầu tư, dự án phát triển vùng nguyên liệu gắn với xây dựng cơ sở chế biến trên địa bàn.

Đồng chí Phan Thị Tơ, Bí thư Đoàn xã Phúc Ứng

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 

Trong nhiệm kỳ qua, huyện luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và đã thu hút được nhiều dự án đầu tư vào sản xuất công nghiệp trên địa bàn. Qua đó, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, nhất là những lao động trẻ góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, ổn định xã hội của địa phương. Mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện tiếp tục có thêm nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư của địa phương, làm tiền đề thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới. Bên cạnh đó, huyện cần đẩy mạnh quan tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là công tác đào tạo nghề cho thanh niên nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn cung lao động cho các dự án đầu tư trên địa bàn. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư.

 

Nhóm PV

Tin cùng chuyên mục