Tiếng việt | English

Cập nhật kiến thức đối ngoại và tọa đàm hội nhập quốc tế

TQĐT - Ngày 20 và 21-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lớp cập nhật kiến thức đối ngoại và tọa đàm hội nhập quốc tế cho hơn 130 lãnh đạo, cán bộ Sở Ngoại vụ và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại của 12 tỉnh khu vực phía Bắc.
Video không hợp lệ

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; Viện Kinh tế Việt Nam; lãnh đạo Sở Ngoại vụ.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh và các đại biểu dự lớp học.

Phát biểu khai mạc lớp học, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh, cũng như các địa phương khác, tỉnh Tuyên Quang luôn coi trọng công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế. Được sự giúp đỡ Bộ Ngoại giao, tỉnh đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với một số địa phương của các nước trong khu vực và một số tổ chức quốc tế. Việc tổ chức lớp học là thiết thực, bổ ích góp phần nâng cao kiến thức đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đối ngoại của các tỉnh, trong đó có Tuyên Quang.

Tham gia lớp học, các học viên được cập nhật các chuyên đề về: Hội nhập kinh tế sâu rộng, thách thức đối với các doanh nghiệp nhìn từ FTA; Quản lý nhà nước khi Việt Nam gia nhập TPP và FTA; TPP và các cơ chế thương mại có cơ hội thách thức với doanh nghiệp. 

Trong phần tọa đàm với chủ đề “Triển khai công tác hội nhập quốc tế, vai trò của ngoại vụ địa phương”, các học viên đóng góp nhiều tham luận tập trung vào các nội dung: Những thuận lợi, khó khăn và cách thức của địa phương khi tham gia hội nhập quốc tế; vai trò ngoại vụ địa phương trong công tác tham mưu cho lãnh đạo địa phương triển khai hội nhập quốc tế; hỗ trợ, đồng hành và kết nối của Bộ Ngoại giao với địa phương trong hội nhập quốc tế...

Tin, ảnh: Lý Thịnh

Tin cùng chuyên mục