Chủ động phòng, chống ảnh hưởng của cơn bão số 2

TQĐT - Chiều 1-8, UBND tỉnh có văn bản số 1975 về việc chủ động phòng, chống ảnh hưởng của cơn bão số 2. Theo đó, các tỉnh niền núi phía Bắc trong đó có tỉnh Tuyên Quang sẽ có mưa to đến rất to. Để chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra UBND tỉnh chỉ đạo:         

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại văn bản số 1912/UBND ngày 29/7/2016 về chủ động phòng, chống ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 2; chủ động kiểm tra, điều tiết các hồ chứa, đảm bảo an toàn các công trình, đối với những nơi có nguy cơ cao bị ảnh hưởng do lũ quét và sạt lở đất phải tổ chức di dời người dân đến nơi an toàn trước khi thiên tai xảy ra. Tổ chức lực lượng thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có phương án bố trí sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để tổ chức ứng cứu kịp thời khi có yêu cầu; tổ chức theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ và chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn kịp thời các biện pháp phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình thiên tai để kịp thời chỉ đạo giải quyết.

Đài Khí tượng Thủy văn Tuyên Quang theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, dự báo, thông tin kịp thời về tình hình của cơn bão số 2 để các địa phương biết, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống có hiệu quả.                                                                               

Duy Hùng

Tin cùng chuyên mục