Tiếng việt | English

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm

- Sáng 9-9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang) sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVIII. Dự tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ngành, UBND thành phố Tuyên Quang.
 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVIII; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh với các nội dung: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp CMTND và giải quyết các giấy tờ liên quan đến cá nhân; giải quyết chính sách về tái định cư cho các hộ trong diện di dời thực để thực hiện dự án Khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng công cộng thuộc Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm; đảm bảo chất lượng các công trình hạ tầng cơ sở như hệ thống điện, đường giao thông, vệ sinh môi trường; đầu xây dựng trường học tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong phường đi học sau khi sáp nhập vào thành phố; việc tiếp cận vốn vay của một số ngân hàng thương mại khó khăn do thủ tục liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Cử tri phường Mỹ Lâm phát biểu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh.

Đại diện lãnh đạo chính quyền xã, thành phố, các sở, ngành đã giải đáp và làm rõ với cử tri những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Trong đó, lãnh đạo UBND thành phố cho biết những nội dung liên quan đến việc hỗ trợ cho nhân dân như tái định cư, làm đường bê tông, trồng chè… sẽ được giải quyết sớm, đúng chính sách, chế độ. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu hiện đạt hơn 97%. Đồng thời giải đáp, hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho những hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyến sử dụng đất, công tác đảm bảo về sinh môi trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu với cử tri phường Mỹ Lâm.

Phát biểu với cử tri phường Mỹ Lâm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp thu các kiến nghị của cử tri để chỉ đạo giải quyết sớm trong thời gian tới. Đồng chí cũng làm rõ một số nội dung cử tri nêu, đặc biệt là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó người dân, cán bộ phải thực hiện đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật.

Đồng chí ghi nhận sự nỗ lực của phường sau khi sáp nhập vào thành phố. Tuy nhiên, đồng chí đề nghị cấp ủy, UBND phường cần nhận rõ tầm quan trọng của phường sau khi được tỉnh quan tâm kêu gọi đầu tư lớn trên địa bàn. Trong đó phải thay đổi thói quen, phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp sang dịch vụ thương mại; tổ chức học tập cách quản lý đô thị để khai thác lợi thế, nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành, chính quyền các cấp của thành phố giải quyết nhanh những việc có thể làm ngay theo kiến nghị của cử tri và nhân dân. UBND phường tăng cường tổ chức tiếp dân để kịp thời trả lời ngay những kiến nghị của nhân dân.

Tin, ảnh: Việt Hòa

Tin cùng chuyên mục