Tiếng việt | English

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tiếp xúc cử tri phường Phan Thiết

TQĐT - Ngày 8-1, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII gồm các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hoàng Yến, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã tiếp xúc cử tri phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang). Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành tỉnh; HĐND, UBND thành phố Tuyên Quang. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn với cử tri 
phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII; thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Cử tri phường đã kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp về nội dung: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp phép xây dựng nhà ở cho một số hộ gia đình; tu sửa nâng cấp đường giao thông, nhà văn hóa; một số chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên mầm non, người lao động; đẩy mạnh công tác quản lý chợ, quy hoạch công viên để đảm bảo vệ sinh môi trường; việc đảm bảo an ninh trật tự cho các hộ kinh doanh trên địa bàn, trật tự an toàn đô thị.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang và một số sở, ngành đã giải thích, làm rõ những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Những nội dung khác vượt quá thẩm quyền, đại biểu HĐND hai cấp sẽ tổng hợp để chuyển các cấp, các ngành có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng chí đề nghị, UBND thành phố Tuyên Quang cần phối hợp với các sở, ngành liên quan giải thích, hướng dẫn và giải quyết những kiến nghị của nhân dân về vấn đề cấp quyền sử dụng đất; xây dựng, tu sửa nhà văn hóa tổ dân phố theo hướng tiết kiệm, huy động vốn xây dựng trong nhân dân một cách hợp lý; tăng cường công tác quản lý chợ, đô thị trên địa bàn… Những ý kiến khác, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu và giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

Tin, ảnh: Việt Hòa

Tin cùng chuyên mục