Chung một niềm tin

- Những ngày này, trên khắp các ngả đường từ thành phố đến các bản làng của tỉnh đều sáng bừng, rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng zôn, biểu ngữ, khẩu hiệu… chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong khí thế hân hoan ấy, người dân trong tỉnh hăng hái thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng đại hội thành công tốt đẹp.

Đường phố thành phố Tuyên Quang được trang hoàng rực rỡ. Ảnh: Quang Hòa

Tại thành phố Tuyên Quang, nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đã treo hàng trăm pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền dọc các trục đường của thành phố. Khắp các tuyến phố đều được treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hồng, tranh áp phích, tranh cổ động, tuyên truyền về ngày hội lớn của tỉnh. Các cửa ngõ vào thành phố đều xây dựng cổng chào chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Thành phố đã chỉnh trang cây xanh, trang trí tiểu cảnh, vệ sinh môi trường tại khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, Quảng trường Nguyễn Tất Thành, chỉ đạo tổ chức tổng vệ sinh môi trường trên toàn thành phố.

Những công dân của thành phố không giấu được niềm hân hoan, tự hào xen lẫn những mong chờ, kỳ vọng trước một nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Văn Tỵ, 84 tuổi, tổ 10, phường Phan Thiết chia sẻ: Trong những năm qua, tỉnh đã đẩy mạnh phát triển nông lâm nghiệp hàng hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Đặc biệt, tỉnh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn có uy tín, thương hiệu đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Qua đó, tiếp tục làm cho diện mạo của tỉnh ngày càng thay đổi, vươn mình phát triển mạnh mẽ.

Huyện vùng cao Na Hang đang hướng về ngày hội lớn với nhiều hoạt động thiết thực. Ở khắp bản làng, nông dân thi đua sản xuất, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, làm đất gieo trồng vụ đông. Đồng thời đóng góp ngày công xây dựng đường bê tông nông thôn, lắp đặt kênh mương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Anh Cương chia sẻ, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện đã khánh thành và khai mạc chợ đêm Na Hang. Đây là công trình được huyện lựa chọn làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Chợ đêm đi vào hoạt động hứa hẹn làm phong phú hơn nữa hoạt động thương mại dịch vụ của huyện. Đặc biệt, đây sẽ là nơi bày bán, trưng bày các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của huyện nhằm phục vụ đắc lực cho phát triển du lịch của huyện.

Chiêm Hóa tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.  Ảnh: Quang Hòa

Huyện Chiêm Hóa những ngày này cũng rực rỡ, rộn ràng, náo nức hơn bởi sắc màu đỏ thắm của cờ Đảng, cờ Tổ quốc, pa nô, áp phích, khẩu hiệu... chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ông Tề Văn Dương, thôn Trung Sơn, xã Tân Mỹ chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi, tự hào bởi những thành tựu to lớn của tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là về thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh. Cùng với đó là những đổi thay trong việc xây dựng hạ tầng cơ sở phục vụ sản xuất và dân sinh ở các vùng nông thôn. Hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng đã giúp cho xe cộ lưu thông nhanh chóng, dễ dàng. Người nông dân chúng tôi làm ăn, buôn bán, giao lưu càng thêm thuận lợi. Trẻ nhỏ đi học hay vui chơi cũng an toàn hơn".

Chào mừng sự kiện trọng đại của tỉnh, tuổi trẻ huyện Sơn Dương đã tổ chức khánh thành công trình thanh niên cấp huyện, tuyến đường “Sáng, xanh, sạch đường quê nông thôn mới”. Công trình được xây dựng tại 3 thôn Tứ Thông, Đồng Búc, Cầu Trắng, xã Hợp Thành có tổng giá trị trên 150 triệu đồng. Trong đó, Huyện đoàn Sơn Dương đã huy động đoàn viên thanh niên toàn huyện ủng hộ tiền mua bóng đèn, đường dây, công lắp đặt và toàn bộ pa nô tuyên truyền về nông thôn mới; nhân dân 3 thôn đóng góp cột đèn, trồng hoa ven đường.

Ông Trần Văn Yên, thôn Đồng Cả, xã Nhữ Khê (Yên Sơn) cho biết, những ngày này, nhân dân trong thôn tích cực vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch đẹp để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Bà con trong thôn cũng bày tỏ vui mừng trước những giải pháp quyết liệt của tỉnh trong việc xử lý những tồn đọng tại khu vực xử lý rác thải nằm trên địa bàn xã Nhữ Khê. Việc lắng nghe nhân dân, tôn trọng ý kiến nhân dân, đã tạo thêm niềm tin, động lực để mỗi người dân vươn lên. Nhân dân tin tưởng vào những quyết sách trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục đưa tỉnh ta ngày càng phát triển.

Ghi nhận tại các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, chúng tôi cảm nhận rõ mỗi cán bộ, đảng viên, người dân trên địa bàn đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và có những kỳ vọng khác nhau, nhưng tất cả đều tin tưởng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp.         

   Bài, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục