Tiếng việt | English

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Na Hang lần thứ III

- Ngày 10-6, huyện Na Hang tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III. Dự đại hội có 150 đại biểu đại diện cho 41 nghìn người dân tộc thiểu số trong huyện.

Trong 5 năm qua, các chính sách dân tộc được đầu tư, phát huy hiệu quả thiết thực như điện, đường, trường học, trạm y tế, các công trình thủy lợi, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống. Các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tạo động lực mạnh mẽ để vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng phát triển. Vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được phát huy, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Giai đoạn 2019 - 2024, huyện Na Hang đề ra mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số bình quân 5%/năm; đảm bảo hộ nghèo, cận nghèo là người dân tộc thiểu số được hưởng các chính sách về y tế, giáo dục; tăng cường và cải thiện các dịch vụ xã hội chăm lo về sức khỏe, giáo dục, văn hóa cho đồng bào người dân tộc thiểu số...


Các tập thể được tặng giấy khen của UBND huyện.

Đại hội đã cử 18 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh. Nhân dịp này, có 3 tập thể, 7 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 30 cá nhân đã có thành tích góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Thủy Châu

Tin cùng chuyên mục