Tiếng việt | English

Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh lần thứ III

- Sáng 6-11, tại Nhà khách Minh Thanh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Dự Đại hội có lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể, các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội khuyến học tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin một số tỉnh và 147 đại biểu đại diện cho 3.027 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân”, nhiệm kỳ 2014-2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã không ngừng xây dựng, phát triển tổ chức hội. Hội đã tặng 44.565 suất quà cho hội viên nhân dịp lễ, tết; 261 hội viên được hỗ trợ sửa chữa nhà với tổng số tiền trên 2,5 tỉ đồng; hỗ trợ 180 triệu đồng vốn sản xuất; tặng 27 xe lăn trị giá trên 59 triệu đồng; thành lập quỹ được trên 990 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang biểu dương và ghi nhận những kết quả Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã đạt được; sự phối hợp, chung tay của các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đã tạo điều kiện giúp đỡ nạn nhân và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đánh giá cao những kết quả Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Hội tiếp tục chủ động trong tham mưu, giúp đỡ nạn nhân; chủ động khắc phục những khó khăn trong tình hình mới; đẩy mạnh tham gia phong trào thi đua của Trung ương hội.


Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa III. Đồng chí Nguyễn Mạnh Sâm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội giai đoạn 2014-2019.

Tin, ảnh: Thùy Lê

Tin cùng chuyên mục