Tiếng việt | English

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ II

- Ngày 12-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019- 2024. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Giang.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức hoạt động đối ngoại nhân dân, gắn với xúc tiến đầu tư, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm năng, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh; phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp nhận và triển khai 84 chương trình, dự án, viện trợ phi dự án với giá trị giải ngân đạt trên 207 tỷ đồng, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của người dân vùng dự án, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Liên hiệp tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức vững mạnh; phát huy tính chủ động, sáng tạo của các tổ chức thành viên và lợi thế của công tác đối ngoại nhân dân; chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân, đẩy mạnh công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang tiếp tục quán triệt, thực hiện các văn bản của Trung ương về công tác đối ngoại nhân dân để thống nhất về nhận thức, hành động triển khai hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại chung của cả nước. Liên hiệp tiếp tục phối hợp tham mưu cho tỉnh xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư, vận động viện trợ nước ngoài trong giai đoạn tới.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, ngay sau đại hội, BCH Liên hiệp khẩn trương triển khai Nghị quyết tới các hội hữu nghị thành viên; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tỉnh; tích cực đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp và các hội hữu nghị thành viên; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, mở rộng hợp tác quốc tế, thu hút ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với tỉnh. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của Liên hiệp trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về đẩy mạnh thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh.


Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Đại hội đã hiệp thương bầu 19 ông, bà vào BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2019- 2024. Bà Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa I tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh giai đoạn 2014- 2019.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân, nhiệm kỳ 2014- 2019; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong hoạt động Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh giai đoạn 2014- 2019.

Tin, ảnh: Lý Thịnh

Tin cùng chuyên mục