Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu

TQĐT - Năm 2015, Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh là 1 trong 11 đơn vị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng. 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh - đơn vị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015. Bài, ảnh: Quý Khang

Trong năm 2015, Đảng bộ đã tổ chức 5 hội nghị cán bộ đảng viên, kịp thời thông tin thời sự trong và ngoài nước, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khóa XI; tham gia đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị lần thứ XII của Đảng và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cấp trên cho 248 đảng viên và 64 lượt quần chúng. Công tác củng cố tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên thường xuyên được Đảng bộ chú trọng. Đảng bộ thực hiện nghiêm túc chế độ 5 quản lý đối với đảng viên: Quản về tư tưởng, công tác, sinh hoạt, quan hệ xã hội, hồ sơ. Hiện tại, 52/52 đảng viên trong Đảng bộ có đủ hồ sơ lưu giữ, quản lý, theo đúng quy định của Đảng, hồ sơ luôn được bổ sung đầy đủ hằng năm.

Trong công tác chuyên môn, Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phải thận trọng, tỷ mỉ trong giải quyết án hình sự; tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng đấu tranh phòng, chống, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vi phạm, tội phạm. Trong năm 2015, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã giải quyết 94/101 tin tố giác, tin báo về tội phạm; thụ lý kiểm sát điều tra 61 vụ; kiểm tra xét xử sơ thẩm thụ lý 43 vụ. Thực hiện công tác kiểm sát, tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, trong năm, Viện đã tạm giữ 104 người, đã giải quyết xong 104 người; tạm giam 896 người, đã giải quyết 705 người…

Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, năm 2015 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã có 24 lượt tập thể và 84 lượt cá nhân được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, UBND tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh khen thưởng trong các phong trào thi đua. 

Bài, ảnh: Quý Khang

Tin cùng chuyên mục