Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia thăm Công ty TNHH Sữa Việt Nam Future Milk

TQĐT - Sáng 12-4, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia do Nghị sỹ David Littlepround, Bộ trưởng phụ trách Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm Công ty TNHH Sữa Việt Nam Future Milk tại xã Phúc Ứng (Sơn Dương).

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Đoàn công tác tham quan nhà máy của Công ty TNHH Sữa Việt Nam Future Milk tại xã Phúc Ứng.

Công ty TNHH Sữa Việt Nam Future Milk có 100% vốn nước ngoài. Khu vực nhà máy thuộc xã Phúc Ứng có diện tích 11,9 ha; giai đoạn 1, nhà máy có quy mô hơn 1.200 con bò, trong đó có 617 con cho sữa; phấn đấu đến năm 2020, tổng đàn bò của nhà máy tăng trên 2.500 con. Lượng sữa trung bình mỗi con/ngày đạt 34 kg. Toàn bộ dây chuyền tại nhà máy, bao gồm theo dõi sức khỏe, khám chữa bệnh, điều khiển nhiệt độ, độ ẩm... đều áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại. 

Nghị sỹ David Littlepround, Bộ trưởng phụ trách Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia ngày càng sống động. Qua 25 năm hợp tác nghiên cứu nông nghiệp Việt Nam - Australia và qua thăm nhà máy của Công ty TNHH Sữa Việt Nam Future Milk, ông nhận thấy khoa học, công nghệ, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp của Australia được áp dụng tại đây đã phát huy hiệu quả, lao động địa phương được đào tạo chuyên nghiệp. Nghị sỹ David Littlepround cũng mong muốn, trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của Australia, qua đó trao đổi kinh nghiệm, trình độ công nghệ trong sản xuất nông nghiệp giữa 2 nước.  

Các đại biểu đã tham quan khu vực chuồng trại chăn nuôi, khu vực vắt sữa, ủ trộn thức ăn... Đồng thời, trao đổi với lãnh đạo công ty về tình hình sản xuất kinh doanh và các chính sách hỗ trợ của tỉnh Tuyên Quang đối với doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh nói chung và doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nói riêng. 

Tin, ảnh: Trần Liên

Tin cùng chuyên mục